แฉ‘ผกก.ยะลา’กระทืบ‘น้องบาส’วัย 17 จนตาย หลังจับได้แอบปีนบ้านหาหลานสาว

เมื่อวันที่ 10 ต.ค. หลังจากพล.ต.ต.สมิทธิ มุกดาสนิท รองผบช.ภ.9 เดินทางมาประชุมติดตามคดีสังหารโหดนายนเรนทร์ฤทธิ์ สุวรรณโณ หรือน้องบาส อายุ 17 ปี โดยนำศพทิ้งอำพรางในคลองหลังวัดน้ำผุด ม.1 ต.น้ำผุด อ.เมือง จ.ตรัง เหตุเกิดกลางดึกวันที่ 26 ก.ย.ที่ผ่านมา

โดยพล.ต.ต.สมิทธิกล่าวว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่เร่งหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม เพื่อมัดตัวผู้ต้องหาที่จับกุมแล้วทั้งหมด 6 คน โดยมีนายตำรวจ 1 นาย ชั้นประทวน 2 นาย และพลเรือนอีก 3 คน แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้มากนัก และต้องให้เวลาตำรวจทำงานให้เต็มที่ ซึ่งยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

พล.ต.ต.สมิทธิกล่าวอีกว่า ส่วนคดีนี้มีตำรวจมาเกี่ยวข้องและตกเป็นผู้ต้องหาด้วยนั้น ทุกวงการมีทั้งคนดีและคนไม่ดี ซึ่งกรณีที่มีตำรวจอยู่ด้วยถือเป็นเรื่องที่ดี เพราะจะได้ช่วยคัดคนที่ไม่ดีออกไป แต่ต้องตรวจสอบพยานหลักฐานให้ชัดเจน เพราะหากไม่ได้เป็นผู้กระทำความผิดก็ต้องให้ความเป็นธรรมและกลับมาทำงานเหมือนเดิม ซึ่งคดีนี้ผู้ต้องหาบางคนยังให้การปฎิเสธ ซึ่งก็ต้องสอบปากคำเพิ่มเติม


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ตำรวจได้ขอหมายศาลเข้าตรวจค้นบ้านพักในต.วังใหญ่ อ.เทพา จ.สงขลา ของนายวิชาญ อายุ 53 ปี พ่อแฟนสาวของผู้ตาย ซึ่งพบหลักฐานที่อาจเกี่ยวโยงกับคดีจำนวนมาก ก่อนนายวิชาญขอเข้ามอบตัวและให้การรับสารภาพอ้างเป็นผู้ทำร้ายและอุ้มฆ่าน้องบาส กระทั่งตำรวจออกหมายจับผู้ร่วมก่อเหตุเพิ่มคือ พ.ต.อ.รัฐระวี ไชยชนะ ผกก.อก.ภ.จว.ยะลา, นายวิเวก ไชยชนะ น้องชายผกก., ด.ต.อนันต์ จันทร์คง สังกัดบก.ภ.จว.สงขลา, ด.ต.ชัยธวัช กิตติเวชวรกุล สังกัดบก.ภ.จว.ตรัง และนายศักดิ์นรินทร์ อ่อนช่วย

สำหรับผู้ต้องหาทั้ง 5 คนที่ถูกจับกุมล่าสุดนั้น ได้ถูกนำตัวมาที่จ.ตรัง และแยกกันควบคุมตัวสอบสวน โดยเฉพาะพ.ต.อ.รัฐรวี ถูกควบคุมตัวที่สภ.เมืองตรัง พร้อมให้การปฎิเสธตลอดข้อกล่าวหาและจะขอต่อสู้คดีในชั้นศาล ส่วนผู้ต้องหาคนอื่นๆ ถูกแยกออกไปควบคุมตัวยังสภ.อื่นๆ ในพื้นที่ จ.ตรัง

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับการสืบสวนจนนำมาสู่การออกหมายจับพ.ต.อ.รัฐรวี พร้อมด.ต.อนันต์ ด.ต.ชัยธวัช และพวก เนื่องจากทีมสืบสวนได้แกะรอยเบาะแสของคดีนี้ โดยเข้าตรวจสอบยังบ้านพักของพ่อแฟนสาวผู้ตาย พบหลักฐานที่เชื่อมโยงคดีหลายอย่าง จากนั้นเค้นสอบผู้ต้องหาจนทราบว่าก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้แอบปีนบ้านมาหาแฟนสาว ก่อนถูกพ่อของแฟนสาวจับได้ จึงได้จับตัวผู้ตายมัดไว้ในบ้าน ก่อนโทร.เรียกพ.ต.อ.รัฐรวี ซึ่งเป็นญาติกันให้มาหาที่บ้าน โดยพ.ต.อ.รัฐรวีเดินทางมาพร้อมตำรวจอีก 2 คน จากนั้นพ.ต.อ.รัฐรวีได้รุมซ้อมผู้ตายที่โดนจับมัดไว้อยู่จนเจ็บสาหัสและเสียชีวิต

หลังจากน้องบาสโดนพ.ต.อ.รัฐรวีกระทืบจนเสียชีวิต ผู้ต้องหาทั้งหมดได้ร่วมกันวางแผนอำพรางศพ ด้วยการอุ้มศพน้องบาสใส่รถแล้วขับมาจากอ.เทพา จ.สงขลา มุ่งหน้ามายังต.น้ำผุด อ.เมือง จ.ตรัง โดยอาศัยลงมือช่วงกลางดึก เพื่อไม่ให้ชาวบ้านบริเวณดังกล่าวเห็นเหตุการณ์ เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุผู้ต้องหาได้ช่วยกันอุ้มศพน้องบาสโยนทิ้งคลองหลังวัดน้ำผุด เพื่อหวังอำพรางคดี กระทั่งทีมสืบสวนได้เบาะแสจนนำมาสู่การออกหมายจับ