ผบ.ตร.แจงเด้งผู้การระยอง เซ่นบ่อนโควิด 4 เสือโรงพักจ่อโดนด้วย เผยเหตุไม่ย้ายผกก.

28 ธ.ค. 2563 - 13:10 น.

โควิด / พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.แจงเด้งผู้การระยอง เซ่นบ่อนโควิด 4 เสือโรงพักจ่อโดนด้วย เผยเหตุไม่ย้ายผกก. เพราะที่เพิ่งมาดำรงตำแหน่ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 28 ธ.ค.63 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. เปิดเผยความคืบหน้ากรณีบ่อนพนันในจ.ระยอง แพร่เชื้อโควิด-19 ว่าสั่งการให้ พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ ดำเนินการตรวจสืบสวนข้อเท็จจริง พร้อมเซ็นคำสั่งให้ พล.ต.ต.ปภัชเดช เกตุพันธ์ ผบก.ภ.จว.ระยอง มาปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปก.ตร.) โดยให้ขาดจากตำแหน่งเดิม และให้พล.ต.ต.มานะ อินพิทักษ์ รองผบช.ภ.2 ไปรักษาราชการแทนตำแหน่งผบก.ภ.จว.ระยอง ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

สำหรับตำรวจโรงพักพื้นที่ สภ.เมืองระยอง คงให้ภูธรภาคเป็นผู้พิจารณาปรับย้าย และคงย้ายเพียง 4 เสือโรงพักเท่านั้น เพราะทราบว่ามีผู้ที่เพิ่งมาดำรงตำแหน่งคือ ผกก.โรงพัก และผกก.สืบจังหวัด ซึ่งต้องให้ความเป็นธรรมกับเขา

พล.ต.อ.สุวัฒน์ กล่าวอีกว่า ฝากทุกพื้นที่ต้องเข้มงวด จะปล่อยปละละเลยแบบนี้ไม่ได้ ใครทำผิดต้องถูกลงโทษ เพราะมีผลกระทบต่อคนทั้งประเทศ ในส่วนตำรวจด้วยกันต้องดูแลให้อยู่ในระเบียบวินัย หากทำผิดก็ต้องถูกลงโทษ ตนไม่เอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นใคร ตนพยายามจะเข้าใจและไม่ค่อยเข้าใจว่าทำไมยังเป็นแบบนี้กันอยู่ ฝากไปถึงข้าราชการตำรวจ อยู่ด้วยกันขอให้ตั้งใจช่วยกัน ทางนายกรัฐมนตรีก็ร้อนใจ ที่สำคัญสังคมคาดหวังกับเรา เราต้องทำตัวให้สมกับที่เขาคาดหวัง อย่าปล่อยปละละเลย

“เท่าที่ฝ่ายสืบสวนรายงานมา บอกว่าบ่อนเปิดมาได้ประมาณ 1 เดือน เปิดปิดเป็นช่วงๆ ซึ่งจะอ้างแบบนี้ไม่ได้ เพราะถึงเวลาจะมีผลกระทบ และเท่าที่รายงานมาไม่ได้มีที่เดียวด้วย ส่วนที่ผบก.ภ.จว.ระยอง ออกมาบอกว่า เป็นโกดังเก็บของ ก็เป็นความเห็นส่วนตัวของท่าน แต่ชุดสืบสวนมีข้อมูลอยู่แล้ว ตนจะให้ความเป็นธรรมเรื่องสอบสวนทางวินัย แต่ท่านต้องรับผิดชอบสิ่งที่เกิดขึ้น

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผบ.ตร.แจงเด้งผู้การระยอง เซ่นบ่อนโควิด 4 เสือโรงพักจ่อโดนด้วย เผยเหตุไม่ย้ายผกก.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง