ดินสไลด์ทางหลวงเถิน-ลี้ทรุดยาวเป็นเหวลึก แขวงการทางติดป้ายเตือนจุดอันตราย!

เมื่อวันที่ 11 ต.ค. นายเอกนรินทร์ จินทะวงค์ ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงลำปางที่ 1 เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่หมวดทางหลวงแม่พริก และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สถ.เถิน เข้าตรวจสอบบริเวณถนนทางหลวงหมายเลข 106 สายเถิน-ลี้ ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 16 เขตบ้านปากกอง หมู่ 3 ต.นาโป่ง อ.เถิน จ.ลำปาง หลังพบว่าถนนช่วงดังกล่าวดินสไลด์ตัวเป็นเหวลึก มีระยะทางยาวกว่า 4 เมตรและลึกเข้ามาจนถึงผิวถนนเกือบ 2 เมตร จนทำให้ราวเหล็กกั้นริมถนนห้อยจนเกือบจะตกลงไปในเหว

ซึ่งจากฝนที่ตกหนักลงมาในพื้นที่ทำให้น้ำป่าไหลกัดเซาะฐานดินริมถนนสายดังกล่าวจนทำให้เกิดดินสไลด์ เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่หมวดทางหลวงแม่พริกได้ติดตั้งป้ายเตือน และนำแท่งแบริเออร์ กรวยยางไปกั้นจุดที่เกิดดินสไลด์เอาไว้ เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้ถนน ซึ่งเส้นทางดังกล่าวรถทุกชนิดยังสามารถสัญจรผ่านไปมาได้แต่ต้องใช้ความระมัดระวัง เนื่องจากจุดที่ถนนชำรุดอยู่ริมเหวลึกกว่า 30 เมตร และเป็นทางโค้งขึ้นและลงเขาอีกด้วย


ทั้งนี้ นายชาคร ณ ลำปาง หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดลำปาง สาขาเถิน พร้อมเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองล้อมแรด และศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติภาคเหนือ เข้าตรวจสอบที่บริเวณถนนเลียบแม่น้ำวัง ช่วงบ้านล้อมแรด-บ้านเหล่า ต.ล้อมแรด อ.เถิน จ.ลำปาง พบว่าแนวตลิ่งริมแม่น้ำวังเกิดทรุดตัวลงมีความยาวประมาณ 200 เมตร ซึ่งขณะนี้เทศบาลเมืองล้อมแรดนำกรวยยางและแบริเออร์วางกั้นไว้ พร้อมแจ้งเตือนประชาชนผู้ใช้เส้นทางให้ระมัดระวังหรือหลีกเลี่ยงการใช้เส้นทางดังกล่าว