รัวยิงดับปีใหม่ ฝีมือตร.นอกเครื่องแบบ คู่กรณีสิ้นใจหน้าโรงพัก

1 ม.ค. 2564 - 04:07 น.

รัวยิงดับปีใหม่ ฝีมือตร.นอกเครื่องแบบ คู่กรณีสิ้นใจหน้าโรงพัก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

รัวยิงดับปีใหม่ – เมื่อเวลา 00.05 น.วันที่ 1 ม.ค.2564 ร.ต.ท.ธนภัทร ชุมพล รองสารวัตร (สอบสวน) สน.ดุสิต รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงชายเสียชีวิต บริเวณหน้าโรงพัก ถนนพระราม 5 แขวงและเขตดุสิต กทม. จึงรุดตรวจสอบพร้อมประสานแพทย์ แผนกนิติเวช รพ.ตำรวจ และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตทราบชื่อนายปิยะพงษ์ รุ่งวิทยากุล เจ้าหน้าที่องค์การเภสัชกรรม ร่างมีบาดแผลถูกอาวุธปืนยิงที่ลำตัวหลายนัด นอนหงายจมกองเลือด อยู่บริเวณบันไดทางขึ้นสถานีตำรวจ เจ้าหน้าที่จึงบันทึกรวบรวมที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน


จากการสอบถามเพื่อนผู้เสียชีวิต ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้นั่งสังสรรค์ฉลองเทศกาลปีใหม่บริเวณแฟลตตำรวจ ซึ่งอยู่ติดกับ สน.ดุสิต จู่ๆ ก็มีตำรวจนอกเครื่องแบบของ สน.ดุสิต หนึ่งนายเข้ามาพูดคุยกับผู้ตาย แต่ไม่ทราบว่าเรื่องอะไร ก่อนจะมีปากเสียงทะเลาะกัน

“ผมก็รู้จักตำรวจนายนี้เป็นอย่างดี จึงได้เข้าห้ามปราม แต่ก็ไม่สามารถยับยั้งเหตุได้ ตำรวจสายสืบคนนี้ใช้อาวุธปืนที่พกมาด้วยยิงใส่เพื่อนผมหลายนัด รวมถึงพยายามยิงใส่ผมนด้วยระหว่างชุลมุน หลังจากนั้นก็หลบหนีไป” พยานที่เกิดเหตุกล่าว

นอกจากนี้มีพยานอีก 1 รายให้การอีกว่า ได้นั่งดื่มสังสรรค์กับตำรวจผู้ก่อเหตุ หลังจากแยกย้ายกันแล้วก็ได้ยินเสียงดังคล้ายประทัด ตนคิดว่าเป็นเสียงพลุฉลองเทศกาลปีใหม่ จึงได้ออกจากแฟลตมาดูและทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็นตำรวจที่ตนนั่งดื่มสังสรรค์ด้วยกัน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รัวยิงดับปีใหม่ ฝีมือตร.นอกเครื่องแบบ คู่กรณีสิ้นใจหน้าโรงพัก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง