จากกรณีมีการระบาดของยาเคชนิดใหม่ ที่ชื่อว่า “ยาเคนมผง” จนทำให้มีผู้เสียชีวิต ในพื้นที่ บก.น.5 เขต สน.วัดพระยาไกร, สน.ทุ่งมหาเมฆ และ สน.บางโพงพาง ตั้งแต่เมื่อช่วงบ่าย วันที่ 10 ม.ค.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 11 ม.ค. พ.ต.อ.ธงชัย บัวรังษี ผกก.สน.วัดพระยาไกร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบในท้องที่ สน.วัดพระยาไกร มีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว 6 ราย ซึ่งทั้งหมดมีการใช้ยาเสพติด แต่ต้องรอผลการตรวจทางการแพทย์จากโรงพยาบาล จึงจะสรุปผลได้ว่า ทั้งหมดเสียชีวิตจากยาเสพติดชนิดเดียวกันหรือไม่

พ.ต อ.ธงชัย กล่าวอีกว่า ขณะนี้ได้รวบรวมพยานหลักฐานไว้หมดแล้ว และให้ฝ่ายสืบสวน สน.วัดพระยาไกร ประสานท้องที่ใกล้เคียงที่เกิดเหตุในลักษณะเดียวกัน โดยทาง พล.ต.ต.โสภณ สารพัฒน์ ผบก.น.5 ได้สั่งการให้มีการทำงานร่วมกัน และประชุมเพื่อติดตามความคืบหน้าอย่างใกล้ชิด รวมถึงขยายผลติดตามยาเสพติดชนิดนี้ต่อไป

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้มีผู้เสียชีวิตจากยาเสพติดทั้งสิ้น 9 ราย อยู่ในพื้นที่ บก.น.5 แบ่งเป็น ท้องที่ สน.วัดพระยาไกร 6 ราย ,ท้องที่ สน.บางโพงพาง 2 ราย และ ท้องที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ 1 ราย นอกจากนี้ ยังมีผู้เสียชีวิตจากลักษณะดังกล่าวเพิ่มเติมอีกในพื้นที่ สน.จระเข้น้อย 2 ราย และท้องที่ สน.สุทธิสาร 1 ราย ซึ่งอยู่ระหว่างการตรวจสอบว่าเสียชีวิตจากยาเสพติดชนิดเดียวกันหรือไม่อย่างไร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน