Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 17 ม.ค. 2564

‘สมคิด-กิตติรัตน์’ ร่วมเคารพศพ ‘ฐากูร บุนปาน’ รองปธ.เครือมติชน คนสำคัญร่วมอาลัย

14 ม.ค. 2564 - 17:55 น.

‘สมคิด-กิตติรัตน์’ ร่วมเคารพศพ ‘ฐากูร บุนปาน’ รองประธานเครือมติชน ที่วัดเสมียนนารี บุคคลสำคัญร่วมอาลัยจำนวนมาก

เมื่อวันที่ 14 ม.ค. ที่ศาลา 11 วัดเสมียนนารี พระอารามหลวง เขตจตุจักร กรุงเทพฯ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ อดีตรองนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยนายณัฐพร จาตุศรีพิทักษ์ อดีตโฆษกประจำตัวรองนายกรัฐมนตรีฝ่ายเศรษฐกิจ เดินทางมาร่วมเคารพศพ นายฐากูร บุนปาน รองประธานกรรมการ บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) และอดีตกรรมการผู้จัดการ บมจ.มติชน โดยมีน.ส.ปานบัว บุนปาน กรรมการผู้จัดการ บมจ.มติชน ร่วมต้อนรับ

นอกจากนี้ในงานยังมีบุคคลสำคัญเดินทางมาร่วมอาลัยจำนวนมาก โดบนายบัญญัติ คำนูณวัฒน์ ที่ปรึกษาคณะเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทซีพีออลล์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า โต้งคือบุคคลที่น่าเป็นตัวอย่างของคนดี ในฐานะที่เป็นรุ่นพี่จุฬาลงกรณ์ และเป็นคนที่มีโอกาสรู้จักทำงานร่วมกับโต้งเกือบ 40 ปี ตั้งแต่สมัยโต้งยังเรียนหนังสือและเป็นนักข่าวใหม่ โต้งมีคุณสมบัติ 3 ประการ 1.เป็นคนมีสัมมาคารวะและอ่อนน้อมถ่อมตน 2.เป็นคนเสมอต้นเสมอปลาย ถึงแม้เป็นนักข่าวตัวเล็กๆ หรือรองประธานก็ยังเหมือนเดิมและแน่วแน่ในอุดมการณ์ และ 3.เป็นคนมีน้ำใจช่วยเหลือเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่คนรอบข้างมาตลอด 30 ปี

นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง อดีตรองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า โต้งเป็นรุ่นน้องรัฐศาสตร์ จุฬาฯ แต่ตนเป็นรุ่นพี่เรียนเศรษฐศาสตร์ จุฬาฯ พอมาเป็นนักเมืองก็ได้รู้จักกัน เมื่อพูดถึงความประทับใจครั้งแรก โต้งจะจัดอบรมนักข่าว เพื่อให้มีความรู้ความสามารถในการนำเสนอข่าวที่มีคุณภาพ จึงเชิญนักข่าวหลายสำนัก ไม่เน้นสื่อใดสื่อหนึ่ง เพราะโต้งอยากให้เพื่อนสื่อได้มีความรู้และมีคุณภาพเท่ากัน โต้งยังอยู่ในวงการกีฬา ชอบเล่นฟุตบอล ทำให้มีโอกาสเจอกันในวงกีฬา โต้งเป็นคนที่มีแต่คนรัก ทั้งทำหน้าที่การงาน บทบาททางสังคม ข้อเสนอแนะต่างๆ ซึ่งหาได้ยาก ในปัจจุบันโต้งเป็นคนมีทัศนคติที่เปิดกว้าง อยากเห็นรุ่นน้องเก่งขึ้น

พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ ศิลปินเพลงเพื่อชีวิต กล่าวว่า พี่โต้งเป็นพี่ชายใจดี รู้จักคบหาสมัยตนเป็นวันรุ่น มาแถวประชานิเวศน์บ่อย พี่โต้งเป็นคนไม่ขี้เหนียวความรู้ เราเป็นเด็กกว่าจึงต้องมีคำถามเยอะ แต่เขาไม่เคยรำคาญและอธิบายให้ฟังตลอด เมื่อรู้ว่าพี่โต้งป่วย ก็จะฝากเพื่อนรุ่นพี่ไปให้กำลังใจเสมอ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘สมคิด-กิตติรัตน์’ ร่วมเคารพศพ ‘ฐากูร บุนปาน’ รองปธ.เครือมติชน คนสำคัญร่วมอาลัย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง