ด่วน! ศูนย์ทนายฯรายงาน มีผู้บาดเจ็บอีกราย หลังเสียงบึ้ม กลางกรุง แยกสามย่าน ตำรวจคุมพื้นที่ ล้อมสามย่านมิตรทาวน์ เปิดการจราจรปกติ

เมื่อเวลา 17.45 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเกิดเหตุเสียงดังคล้ายระเบิดแรงดันต่ำ ไม่ทราบชนิด ระหว่าง ตร.ควบคุมฝูงชน กระชับพื้นที่การชุมนุม ฝั่งจาจุรีสแควร์ แยกสามย่าน ที่ไม่พอใจต่อการจับกุม คนเขียนป้ายผ้า 112 เมตร ไปกับพื้นที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เมื่อช่วงบ่าย ซึ่งต่อมาพบ นายธนกร วงษ์ปัญญา ผู้สื่อข่าวเดอะสแตนดาร์ต ได้รับบาดเจ็บ โดนสะเก็ดคล้ายระเบิด ในขณะที่มีการจับกุมผู้ชุมนุมไปทั้งหมด 5 ราย คาดนำตัวไป บก.ตชด.ภาค 1 จ.ปทุมธานี

ต่อมา เวลา 18.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชน ได้ทำการล้อมสามย่านมิตรทาวน์ไว้หมดทุกด้าน เคลียร์ประชาชนออกนอกพื้นที่ และได้ทำการยุติการชุมนุม จากนั้นเริ่มเปิดการจราจรบริเวณแยกสามย่าน เมื่อช่วงเวลา 18.30 น. ที่ผ่านมา โดยจนถึงขณะนี้ยังไม่สามารถจับกุมผู้ก่อเหตุอุกอาจกลางกรุงครั้งนี้ได้แต่อย่างใด

และล่าสุด ทวิตเตอร์ของ ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชนรายงานเพิ่มเติมว่า 18.25 น. ชุดควบคุมฝูงชนถอนกำลังออกจากแยกสามย่าน เปิดการจราจร ด้าน ปชช.ที่ถูกจับกุมอยู่ในรถ ผตข.ให้สัมภาษณ์ว่า ถูกยึดโทรศัพท์โดยยังไม่ได้ติดต่อแจ้งญาติหรือทนายความ มีบางคนถูกยึดกุญแจรถด้วย มีรายงานว่า ขณะกำลัง ตร.เข้าควบคุมพื้นที่ มีเสียงระเบิดดังขึ้นหน้าจตุรัสจามจุรี รวมแล้วมีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 2 ราย

ขอบคุณ : TLHR / ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน