เปิดวิธียืนยันตัวตนผ่านแอพฯ เป๋าตัง หลังจากได้รับ SMS โครงการ คนละครึ่ง รอบใหม่ 1.34 ล้านสิทธิ ที่ให้ลงทะเบียนได้วันที่ 20 ม.ค.นี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากกรณี คณะรัฐมนตรี (ครม.) พิจารณาอนุมัติโครงการ “คนละครึ่ง” รอบเก็บตก เพื่อให้มีจำนวนผู้เข้าร่วมโครงการคนละครึ่งครบ 15 ล้านสิทธิ โดยจะเปิดให้มีการลงทะเบียนคนละครึ่ง 1.34 ล้านสิทธิ ในวันที่ 20 ม.ค.นี้ เวลา 06.00 น. และเริ่มใช้สิทธิวันที่ 25 ม.ค.64 ทันที ทั้งนี้ หลังจากที่กระทรวงการคลังเปิดให้ลวทะเบียน พบว่าไม่ถึง 10 นาที สิทธิโครงการดังกล่าวเต็มแล้ว ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ทั้งนี้ เว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com ได้ระบุวิธีการเข้าร่วมโครงการและการใช้สิทธิ สำหรับผู้ที่ไม่เคยได้สิทธิหรือถูกตัดสิทธิจากระยะที่ 1 ดังนี้ 1.ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ ผ่าน www.คนละครึ่ง.com 2.รอรับ SMS ยืนยันหลังจากลงทะเบียน ภายใน 3 วัน 3.ดาวน์โหลด พร้อมติดตั้ง แอพพลิเคชั่น เป๋าตัง ผูก G-Wallet เพื่อรับสิทธิ์ตามโครงการ

4.เริ่มต้นใช้สิทธิ์ วันที่ 1 มกราคม 2564 หรือ หลังจากได้รับสิทธิ์ 5.เติมเงินเข้า G-Wallet ก่อนเริ่มใช้สิทธิ และใช้จ่ายในร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ 6.เติมเงินเข้า G-Wallet ก่อนเริ่มใช้สิทธิ และใช้จ่ายในร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ และ 7.เสร็จสิ้นการชำระเงิน

วิธีการยืนยันตัวตนผ่านแอพพลิเคชั่น เป๋าตัง

1.เลือก G-Wallet เพื่อยืนยันตัวตน 2.สำหรับกรณีลงทะเบียนแล้ว เลือกเข้าใช้งาน G-Wallet เพื่อยืนยันตัวตน ส่วนหากยังไม่ได้ลงทะเบียน เลือกลงทะเบียน G-Wallet กับโครงการ 3.ยอมรับข้อตกลงการให้ข้อมูลและการให้ความยินยอมข้อมูลส่วนบุคคล 4.ยืนยันด้วยบัตรประชาชน กรณียืนยันด้วย Krungthai NEXT ต้องทำการระบุ PIN 6 หลัก และข้ามไปขั้นตอนที่ 6

5.สแกนและกรอกข้อมูลบัตรประชาชน 6.ยืนยันรหัส OTP กรณียืนยันด้วย Krungthai NEXT ข้ามไปขั้นตอนที่ 8 7.สแกนใบหน้า และ 8.ยืนยันตัวตนสำเร็จ จะแสดงหน้า Home G-Wallet

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน