บุกเดี่ยวปล้นแบงก์ห้างดัง กวาดไปครึ่งล้าน หลังช่วงบ่ายเพิ่งมีคนแทงในห้างเดียวกัน

24 ม.ค. 2564 - 23:07 น.

คนร้ายบุกเดี่ยวปล้นแบงก์ห้างดัง กวาดไปครึ่งล้าน อาศัยจังหวะเจ้าหน้าที่กำลังกลับ ชักปืนขู่บังคับเปิดเซฟ หลังช่วงบ่ายเพิ่งมีคนแทงในห้างเดียวกัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 24 ม.ค. ร.ต.อ.เทวินทร์ ศรีพั่ว รองสว.(สอบสวน) สน.ลาดพร้าว รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธชิงทรัพย์ ธนาคารกรุงไทย ภายในห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ บางกะปิ ถนนลาดพร้าว แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม. รุดไปตรวจสอบพร้อม พล.ต.ต.พรชัย ขจรกลิ่น ผบก.น. 4 พ.ต.อ.รุ่งสกุล บุญกระพือ ผกก.สน.ลาดพร้าว ตำรวจฝ่ายสืบสวน เจ้าหน้าที่สายตรวจจำนวนหนึ่ง และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุอยู่ชั้น 3 ของห้าง พบพนักงานธนาคารอยู่ในอาการตื่นตระหนก ให้การว่า ธนาคารปิดทำการเมื่อเวลา 18.00 น. แต่ยังมีพนักงานบางส่วนตรวจสอบความถูกต้องของการทำธุรกรรมการเงินของลูกค้าจนสร็จสิ้น ก่อนเกิดเหตุพนักงานเดินออกจากธนาคาร มีคนร้ายเป็นชายอายุ ประมาณ 27-28 ปี รูปร่างเตี้ย สวมเสื้อแขนยาวสีดำ กางเกงขายาวสีดำ มีถุงผ้า ใส่หมวกสีดำ สวมนากากอนามัย มีอาวุธปืนบังคับให้พนักงานเดินกลับเข้าไปในธนาคารอีกรอบ แล้วใช้ปืนขู่บังคับให้เปิดตู้เซฟได้เงินไป 6 แสนบาทใส่ถุงผ้า จากนั้นคนร้ายวิ่งหนีหายไป มีพยานเห็นว่าหลบหนีออกไปทางหลังห้าง เจ้าหน้าที่วิทยุสกัดจับพร้อมแต่ไร้วี่แวว


พล.ต.ต.พรชัย ขจรกลิ่น ผบก.น.4 กล่าวว่า การตรวจสอบเบื้องต้นพบว่ามีคนร้ายก่อเหตุเพียงหนึ่งคน ได้เงินไปประมาณ 6 แสนบาท แต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ ส่วนอาวุธที่ใช้ก่อเหตุต้องขอตรวจสอบก่อนเป็นอาวุธปืนจริงหรือไม่ เนื่องภาพจากกล้องวงจรปิดยังไม่ชัดเจน แต่พบว่าคนมีการมานั่งดูลาดเลาไว้ก่อนโดยใช้เวลานานอยู่พอสมควรก่อนที่จะก่อเหตุ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อหารูปพรรณสัณฐานและเส้นทางการหลบหนี คาดว่าคนร้ายน่าจะมาดูลาดเลาก่อนจะก่อเหตุ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จะเร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงบ่ายวันเดียวกัน ภายในห้างเดอะมอลล์ บางกะปิ เพิ่งเกิดเหตุชาย 2 คนใช้อาวุธแทงกันได้รับบาดเจ็บ ก่อนมีตำรวจที่ผ่านมาพบ จึงเข้าระงับเหตุไว้ แต่จากนั้นผ่านไปไม่กี่ชั่วโมง ก็มาเกิดเหตุซ้ำในห้างเดียวกัน เมื่อมีคนร้ายบุกปล้นแบงก์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บุกเดี่ยวปล้นแบงก์ห้างดัง กวาดไปครึ่งล้าน หลังช่วงบ่ายเพิ่งมีคนแทงในห้างเดียวกัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง