ศธ.ประกาศเปิดเรียนวันที่ 1 ก.พ.64 ยกเว้นโรงเรียนใน จ.สมุทรสาครทุกแห่ง โดยให้เรียนออนไลน์ ย้ำทุกโรงเรียนต้องปฏิบัติมาตรการคุม ‘โควิด’ เคร่งครัด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 27 ม.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ (ศธ.) ออกประกาศ เรื่อง การเปิดการเรียนการสอนของสถานศึกษา ในสังกัดและในกำกับของกระทรวงศึกษาธิการ ในพื้นที่ 28 จังหวัด โดยให้ดำเนินการใน 3 แนวทางแบ่งแยกตามพื้นที่

แฟ้มภาพ

ประกาศดังกล่าว มีใจความว่า เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโคโรนา 2019 (COVID-19) ในประเทศไทยดีขึ้นตามลำดับ กระทรวงศึกษาธิการ จึงออกประกาศ ดังนี้ ให้สถานศึกษาทุกแห่งของรัฐและเอกชน ทั้งในระบบและนอกระบบ เปิดการเรียนการสอนตามปกติ ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2564 เป็นต้นไป

ให้ปิดการเรียนการสอนในจังหวัดสมุทรสาครต่อไป เนื่องจากเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดตามที่ ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) กำหนดไว้ โดยให้มีการสื่อสารแบบทางไกลด้วยวิธีอิเล็กทรอนิกส์ หรือ “เรียนออนไลน์” หากไม่สามารถเรียนได้ ให้โรงเรียนมอบหมายงานตามความเหมาะสม โดยไม่ต้องเข้าเรียน

ในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล (จังหวัดนนทบุรี จังหวัดสมุทรปราการ จังหวัดนครปฐม และจังหวัดปทุมธานี) ให้โรงเรียนเปิดการเรียนการสอนได้ แต่ต้องปฎิบัติตามแนวป้องกันโรคของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด โดยให้แต่ละครั้งมีนักเรียนได้ไม่เกิน 25 คน หากไม่พอ ให้จัดการเรียนการสอนสลับวัน

 

ที่มา ประชาชาติออนไลน์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน