ลุงพล อ่วม! จนท.ฟัน 3 ข้อหา สอบเครียด 6 ชม. ปฏิเสธทุกข้อหา ยื่นประกัน 1 แสน

27 ม.ค. 2564 - 21:59 น.

จนท.แจ้ง 3 ข้อหาหนัก ลุงพล โดนสอบเครียด 6 ชม. เจ้าตัวปฏิเสธทุกข้อหา ยื่นประกันตัว 1 แสนบาท ยันไม่ใช่เงินจากแฟนคลับ เตรียมแถลงพรุ่งนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 27 ม.ค. 2564 ที่ สภ.กกตูม จ.มุกดาหาร เจ้าหน้าที่มีการสอบปากคำนายไชย์พล วิภา หรือลุงพล พร้อมด้วยนายสมเกียรติ โรจนะวรกมล ทนายความส่วนตัว โดยใช้เวลาสอบสวนนานกว่า 6 ชั่วโมง ในความผิดทั้งสิ้นรวม 3 ข้อหา ในความผิด 2 พ.ร.บ. ที่เกี่ยวข้องกับการบุกรุกป่า พ.ร.บ.ป่าไม้ ตามมาตรา 54 (30) ห้ามมิให้ผู้ใดก่อสร้าง แผ้วถาง หรือเผาป่า หรือกระทำด้วยประการใดๆ อันเป็นการทำลายป่า หรือเข้ายึดถือหรือครอบครองป่าเพื่อตนเองหรือผู้อื่น เว้นแต่จะกระทำภายในเขตที่ได้ จำแนกไว้เป็นประเภทเกษตรกรรมและรัฐมนตรีได้ประกาศในราชกิจจานุเบกษา หรือโดยได้รับใบอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่

มาตรา 55 ผู้ใดครอบครองป่าที่ได้ถูกแผ้วถางโดยฝ่าฝืนต่อบทบัญญัติแห่งมาตราก่อน ให้สันนิษฐานไว้ก่อนว่าบุคคลนั้นเป็นผู้แผ้วถางป่านั้น และตาม พ.ร.บ.ป่าสงวนแห่งชาติ พ.ศ.2507 มาตรา 14 โดยใช้ที่ดินผิดวัตถุประสงค์ และทำให้เสื่อมเสียสภาพป่าสงวน ซึ่งเป็นความผิดตาม

นายสมเกียรติ เปิดเผยว่า เบื้องต้นข้อหาทั้งหมดจะครอบคลุมเกี่ยวกับการบุกรุกป่า โดยจากคำให้การ นายไชย์พล ได้ปฏิเสธทุกข้อหา ซึ่งได้ใช้เงินสดจำนวน 1 แสนบาทในการประกันตัว ส่วนรายละเอียดจะแถลงข่าวอย่างเป็นทางการพรุ่งนี้ ที่บ้านนายไชย์พล เวลา 11.00 น. เนื่องจากขณะนี้นายไชย์พล มีอาการอ่อนเพลียจากการถูกสอบปากคำเป็นเวลานาน

ด้านนายไชย์พลยืนยันว่า เงินที่ใช้การประตัว ไม่ใช่เงินจากแฟนคลับ หรือเงินบริจาคสำนักสงฆ์ แต่เป็นเงินจากการทำงาน ถ้าได้ดูผ่านการถ่ายทอดสดออนไลน์ จะพบมีเจ้าของผลิตภัณฑ์ยี่ห้อหนึ่งมามอบเงินให้ค่าคอมมิชชั่น จึงนำเงินจำนวนดังกล่าวมาจ่ายค่าประกัน ยอมรับขณะนี้มีอาการอ่อนเพลีย มือสั่น ขอพักผ่อนก่อน ส่วนเรื่องจะยุติการก่อสร้างพญานาคหรือไม่ จะมีการแถลงในวันพรุ่งนี้ (28 ม.ค.) เวลา 11.00 น.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ลุงพล อ่วม! จนท.ฟัน 3 ข้อหา สอบเครียด 6 ชม. ปฏิเสธทุกข้อหา ยื่นประกัน 1 แสน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง