เตรียมตัว! ธอส. เปิดลงทะเบียนลดเงินงวดผ่อนชำระ 6 เดือน เริ่มพรุ่งนี้

31 ม.ค. 2564 - 11:19 น.

ธอส. เปิดลงทะเบียนลดงวดผ่อนชำระ ทั้งต้น-ทั้งดอก เริ่ม 1 ก.พ.นี้ หลังจากออก 4 มาตรการช่วยลูกค้าทั่วประเทศที่ได้รับผลกระทบจาก โควิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากกรณีที่ นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติรับทราบมาตรการช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรค โควิด-19 ที่ระบาดรอบใหม่ของสถาบันการเงินสมาชิกสมาคมสถาบันการเงินของรัฐ (SFIs) ตามนโยบายของกระทรวงการคลัง โดยในส่วนของ ธอส. คณะกรรมการธนาคารมีมติเห็นชอบในหลักการให้จัดทำมาตรการช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบด้านรายได้จากโควิด-19 ผ่าน “โครงการ ธอส. รวมไทย สร้างชาติ ปี 2564” ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 31 ม.ค.2564 เฟซบุ๊กแฟนเพจ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า “โครงการ ธอส. รวมไทย สร้างชาติ ปี 2564” มาตรการลดภาระให้ลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 โดยมาตรการที่ 11 สำหรับลูกค้าที่ไม่เคยเข้าร่วมมาตรการช่วยเหลือฯ ของ ธอส. (สถานะบัญชีปกติและไม่อยู่ระหว่างการประนอมหนี้)


ลดเงินงวดผ่อนชำระ (ตัดเงินต้นและตัดดอกเบี้ย) เหลือ 25 เปอร์เซ็นต์ หรือ 50 เปอร์เซ็นต์ หรือ 75 เปอร์เซ็นต์ ของเงินงวดผ่อนชำระในปัจจุบันเป็นระยะเวลา 6 เดือน (ก.พ.-ก.ค.64) ลงทะเบียนผ่านแอพพลิเคชั่น GHB ALL หรือ Line Official Account GHBank https://lin.ee/x2Yoi3U ได้ตั้งแต่วันที่ 1 ก.พ.64 เวลา 09.00 น.ถึงวันที่ 26 ก.พ.64 เวลา 22.00 น.

ทั้งนี้ ลูกค้าที่ต้องการลงทะเบียนแจ้งความประสงค์เข้าร่วมมาตรการระยะแรกต้องอัพโหลดหลักฐานยืนยันว่ามีผลกระทบทางรายได้ผ่านทางแอพพลิเคชั่น GHB ALL ให้ธนาคารพิจารณา เช่น สลิปเงินเดือน หนังสือรับรองจากหน่วยงานต้นสังกัด ภาพถ่าย หรือ Statement เป็นต้น

ธอส. เปิดลงทะเบียนลดงวดผ่อนชำระ ทั้งต้น-ทั้งดอก เริ่ม 1 ก.พ.นี้

ธอส. เปิดลงทะเบียนลดงวดผ่อนชำระ ทั้งต้น-ทั้งดอก เริ่ม 1 ก.พ.นี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เตรียมตัว! ธอส. เปิดลงทะเบียนลดเงินงวดผ่อนชำระ 6 เดือน เริ่มพรุ่งนี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง