เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 22 ต.ค. ร.ต.อ.ขวัญชัย พันลบาล ร้อยเวรจราจร สภ.เมืองสระบุรี รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่มูลนิธิอาสากู้ภัยสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรีว่าเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชนกับรถบัสรับส่งพนักงานตกร่องกลางถนน บริเวณถนนบายพาสเลี่ยงเมือง (ขาเข้าลพบุรี) ม.8 ต.โคกสว่าง อ.เมือง จ.สระบุรี หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุพบรถยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า แจ๊ส สีขาว หมายเลขทะเบียน กจ9583 เพชรบูรณ์ ในสภาพด้านหน้าพังยับ ตกอยู่ร่องกลางถนน มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดภายใน 2 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯจึงช่วยเหลือเร่งนำร่างออกจากรถเป็นชายทราบชื่อภายหลังนายอำพล แก้วคม อายุ 26 ปี ได้รับบาดเจ็บขาขวาหัก และหญิง 1 ราย ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากแรงกระแทก เจ้าหน้าที่จึงเร่งปฐมพยาบาล และนำส่ง รพ.สระบุรี ซึ่งต่อมาผู้ได้รับบาดเจ็บจากแรงกระแทกเสียชีวิตที่รพ.สระบุรี ทราบชื่อภายหลังน.ส.จารุกร คำหีบ อายุ 25 ปี ที่เกิดเหตุยังพบรถบัสรับส่งพนักงานตกอยู่ร่องกลางถนนเช่นกัน ในสภาพด้านหน้าพังยับ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 2 ราย เจ้าหน้าที่จึงช่วยปฐมพยาบาลและนำส่งรพ.สระบุรี
จากการสอบถามนายไพรัตน์ ไชยศรีษะ อายุ 31 ปี คนขับรถบัส เล่าว่า ตนขับรถมาตามหลังรถเก๋งคันดังกล่าว เมื่อถึงที่เกิดเหตุรถยนต์แตะเบรกกะทันหันเพื่อให้ตนชนท้าย ตนจึงหักหลบทัน จากนั้นรถก็ขับต่อไปอีก และแตะเบรกอีก ก่อนที่รถยนต์จะเสียหลักหมุนทำให้ชนประสานกันและตกร่องกลางถนนดังกล่าว
ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจที่เกิดเหตุแล้วลงบันทึกไว้ และจะต้องให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบ ถึงลักษณะการชนกันอีกครั้งหนึ่งเพื่อหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริงต่อไป

