ชุลมุนกลางถนนสาทร หลังกลุ่ม วีโว่ เข้าร่วมชุมนุมต้านรัฐบาลพม่ารัฐประหาร ที่หน้าสถานทูตพม่าในประเทศไทย ปาหิน เหล็ก ใส่ตำรวจวุ่น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 17.13 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บนถนนสาทร หลังจากมีการชุมนุม หน้าสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาประจำประเทศไทย ถนนสาทรเหนือ เขตบางรัก กรุงเทพฯ ตั้งแต่ช่วงบ่าย ซึ่งประชาชนชาวเมียนมาในประเทศไทย ได้เดินทางมาร่วมชุมนุมอย่างสงบ เพื่อต่อต้านการรัฐประหาร โดยกลุ่มชาวเมียนมาสวมใส่เสื้อและหมวกสีแดง สกรีนภาพนางออง ซาน ซูจี และถือภาพถ่ายนายพลออง ซาน และนางซูจี เดินทางมาถึง โดยได้แสดงออกเชิงสัญลักษณ์ต่อต้านรัฐประหาร และกระทืบภาพถ่ายรัฐบาลทหารเมียนมาหน้าประตูสถานทูต

ต่อมาพบว่า เมื่อเวลา 15.30 กลุ่ม We Volunteer หรือวีโว่ ได้นัดหมายรวมตัวจากกรณีเกิดรัฐประหารในเมียนมา ในเวลา 15.30 น. พร้อมเครื่องขยายเสียงจอดหน้าสถานทูตเมียนมา ก่อนจะอ่านแถลงการณ์ ประณามการรัฐประหารในเมียนมา (พม่า) โดยกลุ่ม We Volunteer ขอเรียกร้องให้ผู้นำการรัฐประหารในเมียนมายุติการกระทำดังกล่าว หยุดการจับกุมคุมขังประชาชน และเร่งคืนประชาธิปไตยโดยเร็วที่สุด

ทั้งนี้ พบว่าช่วงเวลา 17.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจปราบจลาจล ได้ตั้งแถวเพื่อให้ผู้ชุมนุมยุติการชุมนุม ต่อมาเวลา 17.02 น. มีเสียงระเบิดดังขึ้นทางฝั่งควบคุมฝูงชนหนึ่งครั้งตามด้วยพลุควันสี เวลา 17.10 น. ผู้ชุมนุมพยายามจะบอกให้ตำรวจหยุดบอกว่า มามือเปล่า มีการขว้างปาสิ่งของใส่ตำรวจเพื่อให้หยุดรุกคืบเข้ามา จากนั้น เกิดการปะทะกันรุนแรงขึ้น ผู้ชุมนุมได้นำอิฐขนาดใหญ่ แท่งเหล็ก ปาใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ จนมาถึงแยกใกล้บีทีเอสเซ็นหลุยส์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน