สพฐ.สั่งสอบข้อเท็จจริงผอ.โชว์ปืน มีอาการป่วยหรือไม่ หากผิดวินัยต้องลงโทษ

4 ก.พ. 2564 - 15:21 น.

สพฐ.สั่งสอบข้อเท็จจริงผอ.โชว์ปืนหน้าเสาธง สั่งต้นสังกัดดูแลสภาพจิตใจ มีอาการป่วยหรือไม่ หากผิดวินัยต้องลงโทษ กำชับเขตพื้นที่อย่าให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

กรณีโลกโซเชียลแชร์คลิปผู้อำนวยการโรงเรียนดังแห่งหนึ่ง ในอ.เทพา จ.สงขลา งัดปืนออกมาโชว์นักเรียนหน้าธง ระหว่างที่ให้โอวาทในกิจกรรม “ครูพบปะนักเรียน” เนื่องจากเกิดความเครียดจากปัญหาส่วนตัวและชู้สาว


ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 4 ก.พ.64 นายอัมพร พินะสา เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) กล่าวว่า เท่าที่ทราบเกิดจากความเครียดส่วนตัว และความขัดแย้งภายในโรงเรียน ดังนั้นจึงสั่งการให้ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา (สพท.) ต้นสังกัด ตรวจสอบข้อเท็จจริงและดูสภาพจิตใจของผู้อำนวยการโรงเรียน ว่าสามารถทำงานต่อได้หรือไม่ หากมีอาการป่วยก็ต้องดำเนินการรักษา

“ผมทราบดีว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่เหมาะสมอย่างมาก แต่ต้องให้ทางเขตพื้นที่ฯ ตรวจสอบข้อเท็จจริงว่าเกิดจากอะไร หากผิดวินัยก็ต้องดำเนินการ รวมถึงให้ตรวจสอบกรณีที่มีข่าวลือเรื่องความสัมพันธ์เชิงชู้สาวด้วย โดยขณะนี้ยังไม่สามารถบอกได้ว่า มีความผิดหรือไม่ หรือผิดวินัยขั้นใด ต้องรอข้อมูลจากการตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อน” นายอัมพร กล่าว

นายอัมพร กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ตนขอกำชับให้ผู้อำนวยการเขตพื้นที่ฯ และผู้อำนวยการโรงเรียนทุกคน ระมัดระวังไม่ให้เกิดเหตุการณ์ที่ไม่เหมาะสมขึ้นอีก

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สพฐ.สั่งสอบข้อเท็จจริงผอ.โชว์ปืน มีอาการป่วยหรือไม่ หากผิดวินัยต้องลงโทษ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง