กรุงไทยแจงแล้ว สาเหตุแอพฯ เป๋าตัง ล่ม-ขัดข้อง คนใช้จ่าย คนละครึ่ง ไม่ได้ พบมีผู้ใช้งานแอพพลิเคชั่น เป๋าตัง เป็นจำนวนมาก ธนาคารจึงขอปิดให้บริการเป็นการชั่วคราว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 6 ก.พ.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แอพพลิเคชั่น “เป๋าตัง” ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นที่ธนาคารกรุงไทยพัฒนาขึ้น ออกแบบให้ครอบคลุมธุรกรรมการเงินทุกประเภท ให้สามารถใช้แทนเงินสดได้ โดยสามารถเข้าใช้งานด้วยรหัสผู้ใช้งาน Krungthai NEXT หมายเลขบัตรเอทีเอ็ม/เดบิต กรุงไทย รวมถึงมาตรการของรัฐต่างๆ ทั้งโครงการคนละครึ่ง เราเที่ยวด้วยกัน และเราชนะ

แต่ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาพบว่า แอพพลิเคชั่น “เป๋าตัง” เกิดขัดข้องและไม่สามารถใช้งานได้ ทำให้ผู้ที่จับจ่ายใช้สอยในโครงการคนละครึ่ง เราเที่ยวด้วยกัน ไม่สามารถใช้จ่ายในโครงการได้ ขณะที่ชาวเน็ตจำนานมากเริ่มแสดงความคิดเห็นถึงระบบที่ขัดข้องครั้งนี้

ล่าสุดเพจ Krungthai Care โพสต์ชี้แจงแล้วว่า เนื่องจากมีผู้ใช้งานแอพพลิเคชั่น เป๋าตัง เป็นจำนวนมาก ธนาคารจึงขอปิดให้บริการเป็นการชั่วคราว และอยู่ในระหว่างเร่งดำเนินการแก้ไข เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพให้รองรับกับจำนวนผู้ใช้งาน โดยจะแจ้งเวลาเปิดให้บริการอีกครั้ง #กรุงไทย #เป๋าตัง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน