Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 23 ก.ย. 2563

สุดปลาบปลื้มคุณลุงวัย64 สะสมภาพในหลวงนาน 30 ปีร่วมถวายสักการะพระบรมศพ

18 ต.ค. 2559 - 12:30 น.

เมื่อวันที่ 18 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ ที่ศาลาสหทัยสมาคม ในพระบรมมหาราชวัง มีพสกนิกรเดินทางมาถวายสักการะพระบรมศพ เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ และลงนามสมุดหลวงเพื่อถวายความอาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เป็นวันที่ 3 โดยมีประชาชนสวมชุดดำเดินทางมาต่อแถวเข้าทางประตูวิเศษไชยศรีอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้จัดให้ประชาชนเข้ามาภายในศาลาสหทัยสมาคม รอบละประมาณ 70 คน ขณะที่บริเวณหน้าศาลาสหทัยสมาคม สำนักพระราชวังได้กางเต็นท์ เพื่อให้ประชาชนมีที่หลบแดดและฝน

s__13811956

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า นายสุพัฒน์ สุพรรณสมพร อายุ 64 ปี ชาวสุพรรณบุรี อดีตพนักงานบริษัทเอกชน ที่เดินทางมาถวายสักการะพระบรมศพ พร้อมนำภาพพระราชกรณียกิจพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ที่ตัวเองเก็บสะสมไว้กว่า 30 ปี แล้วนำมาเรียงต่อกันจนมีความยาวราว 54 กิโลเมตร โดยในวันนี้ตัดทอนให้เหลือแค่ 30-40 เมตร ติดตัวมาด้วย ซึ่งได้รับความสนใจและคำชื่นชมจากประชาชนที่มาร่วมถวายสักการะจำนวนมาก

s__13811960

นายสุพัฒน์ เปิดเผยว่า เดินทางมาจากบ้านย่านบางโพ กรุงเทพฯ ตั้งแต่เวลา 06.00 น. โดยตั้งใจนำภาพพระราชกรณียกิจของพระองค์ เพื่อให้ประชาชนได้ร่วมถ่ายภาพกับในหลวง และตั้งใจว่าในปี 2560 อยากมอบให้กับคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล นำไปจัดแสดงหารายได้สร้างอาคารทางการแพทย์เพื่อช่วยเหลือประชาชน ถวายพ่อหลวงของแผ่นดินต่อไป แทนที่จะเก็บสะสมไว้อย่างเดียว ไม่ได้สร้างประโยชน์อะไร

s__13811958

นายสุพัฒน์ กล่าวด้วยว่า ตั้งแต่ต้นเดือนต.ค.รู้สึกจิตใจมันลุ่มร้อนไปหมด จนกระทั่งใด้ยินข่าวร้ายจากปากท่านนายกรัฐมนตรี ที่ผ่านมาได้รับข่าวลือที่เผยแพร่ทางสังคมออนไลน์มากมาย แต่ก็ไม่เชื่อ รู้สึกเสียใจไม่อยากได้ยิน แต่ก็ต้องได้ยิน ถึงตอนนี้ยังทำใจไม่ได้ เพราะส่วนตัวคิดว่าทุกวันนี้ข้าวที่กินก็เป็นข้าวพระราชทาน น้ำที่ดื่มก็เป็นน้ำพระราชทาน แผ่นดินที่เหยียบอยู่ก็ถือว่าเป็นของพ่อ สำนึกในทุกอย่างที่ทรงทำเพื่อแผ่นดินไทย ระหว่างเก็บสะสมภาพก็ได้เห็นพระองค์ท่านในทุกพระอริยาบถ รู้สึกซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณเป็นอย่างมาก ตั้งใจว่าเป็นคนดีของสังคมไม่สร้างความเดือดร้อนแก่ผู้อื่น ถวายพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9

201610181211272-20030315182420

ด้าน นายณรงค์ รุ่งรวีวงศ์ หรือรุ่ง สุริยา นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง กล่าวว่า เดินทางมาตั้งแต่เวลา 09.00 น. ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง จึงเข้ามาถึงภายในศาลาสหทัยสมาคม ร่วมกับทีมงานรายการเที่ยวตามพ่อ โดยมูลนิธิอุทกพัฒน์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ซึ่งออกอากาศมาสามเดือนแล้ว ส่วนตัวเมื่อ 18 ปีที่แล้วได้มีโอกาสนำเพลงพระราชนิพนธ์เพลงชะตาชีวิตมาขับร้องในโปรเจค 5 ธันวาคมของสมาคมดนตรีแห่งประเทศไทย แต่ไม่เคยได้เฝ้าฯ รับเสด็จมาก่อน จึงรู้สึกเสียใจอย่างยิ่ง โดยจากนี้ก็จะสานต่อโครงการอัลบั้มพิเศษ ร่วมกับครูพร พนาไพร ครูเพลงดังซึ่งแต่งเพลงไว้ 10-13 เพลงเพื่อเทิดพระเกียรติโดยเฉพาะ เพื่อให้คนที่ฟังรับรู้ได้ถึงพระราชกรณียกิจของพระองค์

รุ่ง สุริยา กล่าวด้วยว่า แม้ว่าท่านจะจากไป แต่คำสอนของพระองค์ยังคงอยู่ คนไทยยังต้องดำเนินชีวิตต่อไป โดยเฉพาะแบบอย่างด้านดนตรีที่พระองค์ทรงพยายาม ฝึกฝน จนเกิดความชำนาญขึ้น จนทำให้เกิดผลสำเร็จ ถือเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับคนด้านดนตรี ในส่วนของคนไทยทุกคน พระองค์ได้วางรากฐานไว้ให้ทั้งหมดแล้ว ทั้งความพอเพียงหรือสิ่งอื่น นี่จะเป็นสิ่งที่ทำให้คนไทยดำรงชีวิตต่อไปได้

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สุดปลาบปลื้มคุณลุงวัย64 สะสมภาพในหลวงนาน 30 ปีร่วมถวายสักการะพระบรมศพ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง