สุพรรณ เดือด สั่งล่าโจ๋ ตั้งวงกินเหล้าในปั๊ม รองสารวัตร เข้าไปเตือน ยิงเข้าท้ายทอยจังหวะหันหลังให้ ก่อนแตกฮือหนี รู้ตัวแล้ว ขู่ขัดขืนสั่งใช้มาตรการเด็ดขาด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 8 ก.พ.64 ร.ต.อ.ณฐกฤษ พ่านเผือก รอง สว.สอบสวน สภ.เมือง สุพรรณบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันภายในปั้ม ปตท.สวนแตง อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นเดินทางไปตรวจสอบ พร้อม พล.ต.ต.ชมชวิณ ปุระธนานนท์ ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี , พ.ต.อ.สมพร พุกหอม รอง ผบก. พ.ต.อ.กฤศ จันทร์สว่าง ผกก.สภ.เมือง ชุดสืบสวน ชุดพิสูจน์หลักฐาน และ สมาคมร่วมใจสวนแตง

เมื่อไปถึงที่ลานจอดรถหน้าศูนย์อาหาร พบผู้บาดเจ็บนอนหายใจรวยรินอยู่ เจ้าหน้าที่กู้ภัยร่วมใจสวนแตง รีบปั้มหัวใจเบื้องต้น จึงรีบนำส่ง รพ.เจ้าพระยายมราช ในที่เกิดเหตุที่นั่งใต้ต้นไม้ พบขวดเหล้า โซดา น้ำแข็ง และ กับแกล้ม วางทิ้งเอาไว้ และที่พื้นพบปลอกกระสุนปืน ขนาด .380 ตกอยู่ 1 ปลอก นอกจากนี้ที่ตู้จ่ายน้ำมันยังพบรถ จยย.ฮอนด้า MSX สีเหลือง-ดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จอดไว้ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บทราบชื่อต่อมา ร.ต.ต.ชาญวิทย์ ดิษฐ์เจริญ รองสารวัตรสืบสวน ภ.จว.สุพรรณบุรี อายุ 53 ปี หรือ หมวดโย่ง สวมเสื้อลายสก็อต กางเกงยีนส์ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่ท้ายทอย 1 นัด จึงรีบนำส่งโรงพยาบาล แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไปเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ปั๊มน้ำมัน จุดที่กลุ่มวัยรุ่น ตั้งวงดื่มเหล้า ก่อนก่อเหตุ

ภายในปั๊มน้ำมัน จุดที่กลุ่มวัยรุ่น ตั้งวงดื่มเหล้า ก่อนก่อเหตุ

ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีกลุ่มวัยรุ่น ประมาณ 7-8 คน ขับรถยนต์กระบะ มิตซูบิชิสีขาว และ รถยนต์เก๋ง ฮอนด้า ซีวิค สีเทา รวมถึงรถ จักรยานยนต์ อีกหลายคัน มานั่งดื่มเหล้าร้องเพลง ส่งเสียงดังในปั๊ม ต่อมา ร.ต.ต.ชาญวิทย์ ดิษฐ์เจริญ ผ่านมาเห็นเป็นการมั่วสุม ผิด พรบ.ควบคุมโรคระบาด และรวมกลุ่มดื่มเหล้าในปั๊มน้ำมันซึ่งเป็นการทำผิดกฏหมาย จึงเข้าไปว่ากล่าวตักเตือน แต่ได้สร้างความไม่พอใจให้วัยรุ่นกลุ่มดังกล่าว

รถที่ผู้ต้องหา ทิ้งไว้ในปั๊มน้ำมัน หลังก่อเหตุ ยิง ร.ต.ต.

รถที่ผู้ต้องหา ทิ้งไว้ในปั๊มน้ำมัน หลังก่อเหตุ ยิง ร.ต.ต.

จากนั้นได้มี 1 ในกลุ่มวัยรุ่น ได้เดินอ้อมเข้ามาข้างหลังตำรวจสืบสวนและใช้อาวุธปืนจ่อยิงเข้าที่ท้ายทอย 1 นัด จนล้มลง จากนั้นมือปืนได้วิ่งไปขึ้นรถจักรยายยนต์ให้เพื่อนขี่ซ้อนท้ายออกไปมุ่งหน้าทาง ต.บางกุ้ง ส่วนเพื่อนคนอื่นต่างก็ขับรถหลบหนีไปกันคนละทิศคนละทาง หลังเกิดเหตุเด็กปั๊มรีบวิ่งมาดูก่อนจะรีบแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

เบื้องต้น ทราบตัวคนร้ายแล้ว อยู่ระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดี ซึ่งจะได้ขอหมายจับจากศาลในเช้าวันนี้ ซึ่งถือเป็นการกระทำที่อุกอาจ ยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจ หากมีการต่อสู้ขัดขืน เจ้าหน้าที่จะใช้มาตรการขั้นเด็ดขาด จีงอยากให้คนร้ายรีบออกมามอบตัวโดยเร็ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน