ตำรวจ สภ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช เร่งสอบ ผอ.หื่น วิดีโอคอล เซ็กซ์โฟน นักเรียนสาว ม.2 หลังคลิปแชร์ว่อนโซเชียล จ่อเอาผิดคนส่งต่อด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากกรณีมีการแชร์คลิป ผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช วิดีโอเซ็กซ์คอลกับนักเรียนหญิงชั้น ม.2 วัย 14 ปี จนทำให้เกิดความเสื่อมเสีย โดยสำนักงานเขตพื้นที่ประถมศึกษาเขต 4 ได้ดำเนินการทางวินัยตามขั้นตอน โดยสั่งย้าย ผอ.คนดังกล่าวออกจากโรงเรียนมาช่วยราชการยังต้นสังกัด พร้อมตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงอย่างเร่งด่วน เพื่อนำมูลการสอบสวนข้อเท็จจริงไปตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรง ตามที่เสนอไปแล้วนั้น

ตำรวจ สภ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช เร่งสอบ ผอ.หื่น วิดีโอคอล เซ็กซ์โฟน นักเรียนสาว ม.2

ตำรวจ สภ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช เร่งสอบ ผอ.หื่น วิดีโอคอล เซ็กซ์โฟน นักเรียนสาว ม.2

ล่าสุดวันที่ 9 ก.พ.2564 พ.ต.อ.เทเวศร์ ปลื้มสุทธิ์ ผกก.สภ.ขนอม เปิดเผยว่า สำหรับขั้นตอนการดำเนินการนั้น ต้องรอให้สหวิชาชีพซึ่งมีผู้เชี่ยวชาญแต่ละด้านเข้าไปดูแลเด็ก หลังจากนั้น จะทำการสอบตามขั้นตอนโดยผู้เชี่ยวชาญ หลังจากได้ข้อมูลจะนำมากำหนดแนวทางการดำเนินคดี ซึ่งจะอยู่ในกลุ่มของคดีพรากผู้เยาว์ และกลุ่มคดีละเมิดทางเพศ

พ.ต.อ.เทเวศร์ กล่าวต่อว่า ซึ่งขณะนี้ยังไม่สามารถบอกได้ จากนั้น จะเข้าสู่ขั้นตอนของการออกหมายเรียก เนื่องจากผู้ถูกแจ้งความดำเนินคดีเป็นข้าราชการมีที่อยู่หลักแหล่งชัดเจน แต่ถ้าออกหมายเรียกแล้วไม่มาพบ พนักงานสอบสวนจะนำไปสู่การเสนอศาลเพื่อออกหมายจับต่อไป

พ.ต.อ.เทเวศร์ กล่าวอีกว่า ขอเตือนการนำเสนอข้อมูลข่าวของสื่อมวลชนจะต้องระมัดระวังอย่างมากเพราะเป็นกรณีที่ผู้เสียหายเป็นเด็ก การพยายามในการเปิดเผยผู้เกี่ยวข้องกับเด็กที่เป็นผู้เสียหายอาจมีความผิดทางอาญาได้ สื่อมวลชนควรระมัดระวังในการนำเสนออย่างมากและควรศึกษาข้อกฎหมายที่เกี่ยวข้องด้วย ขณะเดียวกันในส่วนของคลิปภาพนั้น จะมีการดำเนินคดีกับผู้ที่เผยแพร่ส่งต่อในภายหลัง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน