ด่วน ราษฎรฝ่าแนวกั้น ดัน ตร.กระเจิง มุ่งหน้าศาลหลักเมือง เจออีกด่าน รถน้ำมาแล้ว

13 ก.พ. 2564 - 19:23 น.

ด่วน ราษฎรฝ่าแนวกั้น หลังเคลื่อนขบวนออกจากอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ดัน ตร.หนีกระเจิง มุ่งหน้าต่อไปศาลหลักเมือง เจออีกด่าน รถน้ำสลายม็อบมาแล้ว!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 13 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มราษฎร นัดหมายทำกิจกรรม “นับ 1 ให้ถึงล้าน คืนอำนาจประชาชน” ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย กรุงเทพฯ โดยเวลา 17.50 น. ผู้ชุมนุมหลังประชาชนเข้ารื้อต้นไม้บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย มีการนำมาจัดเรียงเป็นเลข 112 ตามที่นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ประกาศ ส่งผลให้ผิวจราจรในวงเวียนปรากฏเลข 112 ที่เรียงจากไม้ดอกไม้ประดับในจุดต่างๆจำนวนมาก

ต่อมา นายอรรถพล บัวพัฒน์ (ครูใหญ่ พอกันที) แกนนำราษฎร เปิดเผยว่าภายใน 7 วัน ถ้าไม่มีสัญญาณเรื่องเสรีภาพของแกนนำราษฎรทั้ง 4 ที่ถูกคุมขังในเรือนจำ จะเปิดศึกใหญ่ รวมกำลังจากทั่วประเทศ ทั้งภาคเหนือ อีสาน มาชุมนุมที่กรุงเทพมหานคร และมีการประกาศมุ่งหน้าไปศาลหลักเมืองกันต่อ เพื่อทวงคืนจิตวิญญาณเมืองให้กลับมาเป็นของราษฎร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างการเคลื่อนขบวน พบว่ามีการปะทะกันเล็กน้อย ระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจ และการ์ดของผู้ชุมนุมบริเวณสะพานผ่านพิภพลีลาศ จนสามารถฝ่าด่านของตำรวจออกไปได้ โดยมีตำรวจชุดควบคุมฝูงชนกว่า 1 กองร้อย และนำรถฉีดน้ำแรงดันสูง 2 คัน ตรึงกำลังอยู่หลังแนวรั้วลวดหนามกับแบริเออร์ หน้าพระบรมมหาราชวัง ขณะที่ตำรวจ สน.พระราชวัง ประกาศสั่งยุติการชุมนุม ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขอให้แกนนำมาเจรจากับเจ้าหน้าที่ เนื่องจากว่า ไม่ต้องการให้เกิดเหตุการณ์รุนแรงเกิดขึ้น

ขอบคุณภาพมุมสูงจาก Karnt Thassanaphak

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ด่วน ราษฎรฝ่าแนวกั้น ดัน ตร.กระเจิง มุ่งหน้าศาลหลักเมือง เจออีกด่าน รถน้ำมาแล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง