จ่อแจ้งข้อหาเพื่อน ‘น้องน้ำมนต์’ ขับรถประมาท ทำเสียชีวิต 3 ราย เผยหากแอลกอฮอล์ในเลือดออกมาเกินกฎหมาย โดนข้อหาเพิ่ม

วันที่ 16 ก.พ. ที่สถานีตำรวจภูธรย่อยมหาวิทยาลัยขอนแก่น พ.ต.อ.ธนาวัชร ดีบุญมี ณ ชุมแพ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น เข้าติดตามความคืบหน้าอุบัติเหตุกรณีรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ ซูซูกิ สวิฟ สีบลอนซ์เงิน ทะเบียน กย 4074 กรุงเทพมหานคร เสียหลักชนต้นไม้ใกล้สี่แยกคณะนิติศาสตร์ ม.ขอนแก่น เมื่อเวลา 04.40 น.วันที่ 15 ก.พ. ที่ผ่านมา

เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตคาที่ 2 ราย คือ นายเกริกฤทธิ์ สุกงพงษ์พันธ์คำ อายุ 22 ปี และ น.ส.กรชฎา เสียงใส อายุ 22 ปี พร้อมมีผู้บาดเจ็บสาหัส 2 รายคือ นายถิรเดช กุลเขมรังษี อายุ 23 ปี คนขับ และ น.ส.มนชนิตว์ ช่วยบุญ หรือ “น้ำมนต์” อายุ 22 ปี รองนางสาวไทยปี 2562 ซึ่งต่อมา น้องน้ำมนต์ ได้เสียชีวิตที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์

พ.ต.อ.ธนาวัชร กล่าวว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการสอบปากคำพยานแวดล้อมที่เห็นเหตุการณ์ รวมถึงภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่ามีรถเก๋งของกลุ่มผู้เสียชีวิตขับมาด้วยความเร็วสูง เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเป็นทางแยกคณะนิติศาสตร์ ได้มีรถกระบะจอดชะลอความเร็ว เพื่อรอเลี้ยวขวา รถเก๋งจึงหักหลบเข้าซ้าย ก่อนที่รถจะหลักชนกับทางเท้า ชนต้นประดู่ข้างถนน รถคว่ำตีลังกา 2 ตลบหลังคารถฟาดกับต้นไม้ ไถลลงข้างทาง จนมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต

อุบัติเหตุครั้งนี้ เกิดจากการขับรถที่ประมาทและใช้ความเร็ว ซึ่งพนักงานสอบสวนจะแจ้งข้อหากับคนขับในข้อหา ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และหากผลการตรวจปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดออกมาเกินกฎหมายกำหนด จะแจ้งเพิ่มในข้อหา ขับรถขณะเมาสุรา ซึ่งจะมีโทษทั้งจำทั้งปรับตามกฎหมาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน