แอพพลิเคชั่น เป๋าตัง ล่มอีกแล้ว หลังจากโครงการ เราชนะ โอนเงินเข้างวดแรก 2,000 บาทเช้าวันนี้ ประชาชนแห่เช็กยอด ทำ #เป๋าตัง ติดเทรนด์ทวิตเตอร์

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากกรณีโครงการ เราชนะ ที่เยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากการระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ ซึ่งผู้มีสิทธิได้รับเงินเยียวยาในโครงการแบ่งออกเป็น 3 กลุ่มคือ 1.ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 2.ผู้เข้าร่วมโครงการ คนละครึ่ง , เราเที่ยวด้วยกัน 3.กลุ่มที่ไม่เคยได้รับสิทธิ (ไม่มีข้อมูลในฐานข้อมูล) ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

แอพพลิเคชั่น เป๋าตัง ล่มอีกแล้ว หลังจากโครงการ เราชนะ โอนเงินเข้างวดแรก 2,000 บาทเช้าวันนี้

แอพพลิเคชั่น เป๋าตัง ล่มอีกแล้ว หลังจากโครงการ เราชนะ โอนเงินเข้างวดแรก 2,000 บาทเช้าวันนี้

ล่าสุดวันที่ 18 ก.พ.2564 กระทรวงการคลัง เปิดให้กลุ่มผู้ใช้งานแอพพลิชั่น “เป๋าตัง” หรือ ผู้ที่เข้าร่วมมาตรการ “คนละครึ่ง” และ “เราเที่ยวด้วยกัน” เข้าไปกดยืนยันสิทธิในมาตรการ “เราชนะ” พร้อมโอนเงินงวดแรก จำนวน 2,000 บาท โดยก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 12 ก.พ.ที่ผ่านมา ที่แอพพลิเคชั่น “เป๋าตัง” ได้เปิดให้ประชาชนผู้ใช้งาน ได้กดอัพเดตเป็นเวอร์ชั่น 10.32 ก่อนกดรับสิทธิในวันนี้

ทั้งนี้ ปรากกฏว่าชั่วโมงแรกที่มีเงินเข้าแอพพลิเคชั่น เป๋าตัง มีประชาชนจำนวนมากเข้าไปกดปุ่ม เราชนะ เพื่อตรวจสอบว่าเงิน 2,000 บาทเข้าหรือไม่ ส่งผลให้ระบบล่มอย่างรวดเร็วในเวลาต่อมา จนทำให้ #เป๋าตัง และ #เราชนะ ติดเทรนด์ทวิตเตอร์เช้านี้

นอกจากนี้ ยังมีผู้เข้าไปสอบถามผ่านทางแฟนเพจเฟซบุ๊กของ ธนาคารกรุงไทย ชื่อ “Krungthai Care” ถึงกรณีที่แอพฯ เป๋าตัง ไม่สามารถเข้าใช้งานได้อีกด้วย แต่ก็ยังไม่ได้รับการชี้แจงแต่อย่างใด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน