ยุติการชุมนุม นัดรวมอีกครั้ง 22 ก.พ. ยืนยัน 3 ข้อเรียกร้อง

20 ก.พ. 2564 - 21:40 น.

การชุมนุมของกลุ่มคณะราษฎรและแนวร่วม ซึ่งมีการนัดชุมนุมกัน “ขับไล่นายกรัฐมนตรี” ที่บริเวณหน้าอาคารรัฐสภา ซึ่งเริ่มขึ้นตั้งแต่เวลา 16.00 น. ที่ผ่านมา การชุมนุมเป็นไปด้วยความสงบ ผู้ชุมนุมทำกิจกรรมบริเวณหน้ารัฐสภา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ออกแถลงการณ์หมุดหมายการสู้ครั้งต่อไป หลังการต่อสู้เริ่มขึ้น ณ ลานปรีดีฯ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ท่าพระจันทร์ ในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2563 จวบจนครบ 1 ปี

ม็อบ 20 ก.พ.


โดยยังยืนยัน 3 ข้อเรียกร้องดังเดิมได้แก่ 1.พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและองคาพายพ ต้องลาออก 2.รัฐสภาต้องเปิดประชุมวิสามัญทันที เพื่อแก้ไขรัฐธรรมนูญให้เป็นของประชาชน และ 3.ปฏิรูปสถาบันตามระบอบประชาธิปไตย พร้อมกันนี้ ขอให้พี่น้องประชาชนทุกคน ยึดมั่นในสันติวิธี ยึดมั่นในอุดมการณ์ประชาธิปไตย ยึดมั่นสังคมเท่าเทียมและรัฐสวัสดิการที่มนุษย์ทุกคนพึงได้รับ

ก่อนที่ เวลา 20.55 น. กลุ่มผู้ชุมนุมราษฎร ประกาศยุติชุมนุมหน้ารัฐสภา โดยผู้ชุมนุมได้ทำกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ด้านหน้ารั้วอาคารรัฐสภา โดยโยนกระดาษที่เขียนข้อความ ว่าตั๋วช้าง และนำข้อความต่างๆ ที่เขียนวางเรียงไว้ด้านหน้าอาคารรัฐสภา ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความสงบ

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยุติการชุมนุม นัดรวมอีกครั้ง 22 ก.พ. ยืนยัน 3 ข้อเรียกร้อง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง