อนุทิน เผยพรุ่งนี้ไทยได้รับวัคซีนอีกล็อตจาก แอสตราเซนเนกา อุบบอกจากไหน

23 ก.พ. 2564 - 17:40 น.

“อนุทิน” เผยพรุ่งนี้ ไทยได้รับวัคซีน 2 ยี่ห้อ ซิโนแวคช่วงเช้า แอสตราเซนเนกา ช่วงบ่าย เผยไม่พูดก่อนเพราะดราม่ากันเยอะ ทำไม่กล้าส่ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันนี้ (23 ก.พ.) นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข(สธ.) เปิดเผยว่า นายกรัฐมนตรี จะได้รับวัคซีนโควิด 19 ที่ไม่มีข้อจำกัดในเรื่องของอายุ ซึ่งจะเป็นวัคซีนจากบริษัทแอสตราเซนเนกา

“ผู้อำนวยการสถาบันวัคซีนแห่งชาติ และ สธ. ไปหามาจนได้ ซึ่งพรุ่งนี้วัคซีนทั้ง 2 ยี่ห้อจะถึงเมืองไทย โดยจะมาจากแอสตราเซนเนกา จำนวน 117,000 โดส ซึ่งบริษัทแอสตราฯ เห็นว่าไทยมีสถานการณ์ระบาดเมื่อสิ้นปี เขาใจดี จัดมาให้เป็นการยันสถานการณ์ไว้ก่อน คราวนี้ที่ไม่พูด เพราะคราวที่แล้วดราม่ากันเยอะ และทำให้กดดัน เขาไม่กล้าส่งมา” นายอนุทิน กล่าว

ทั้งนี้ ในช่วงเช้าวันที่ 24 ก.พ. จะมีการขนส่งวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ล็อตแรกของประเทศไทย จำนวน 200,000 โดส จาก บริษัท ซิโนแวค ไบโอเทค จำกัด สาธารณรัฐประชาชนจีน ด้วยเที่ยวบินขนส่งสินค้า เที่ยวบินที่ ทีจี 675 เส้นทางปักกิ่ง-กรุงเทพฯ ทำการบินด้วยเครื่องบินแบบแอร์บัส A350-900 ออกเดินทางจากสาธารณรัฐประชาชนจีนวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 06.50 น. (เวลาท้องถิ่น) ถึงกรุงเทพฯ เวลา 11.05 น. ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ซึ่งจะมีการทำพิธีรับวัคซีน โดยมีนายกรัฐมนตรีเป็นประธาน

ไทม์ไลน์ รับวัคซีน ซิโนแวค

ไทม์ไลน์ รับวัคซีน ซิโนแวค

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อนุทิน เผยพรุ่งนี้ไทยได้รับวัคซีนอีกล็อตจาก แอสตราเซนเนกา อุบบอกจากไหน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง