”สุเทพ” เปิดใจหลังพ้นคุก ยันเดินหน้ายื่นอุทธรณ์ น้ำตาคลอ หลังได้รับการปล่อยตัว

26 ก.พ. 2564 - 13:26 น.

แกนนำ กปปส. น้ำตาคลอ หลังได้รับการปล่อยตัว ยันเดินหน้ายื่นอุทธรณ์ ”สุเทพ” เปิดใจหลังพ้นคุกรับเสียใจอดีตแกนนำพ้นตำแหน่งรัฐมนตรี ลั่นไม่น้อยใจในโชคชะตา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 12.10 น. วันที่ 26 ก.พ. ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร แกนนำกลุ่ม กปปส. 8 คน ที่ถูกตัดสินจำคุกในคดีการชุมนุมและบุกรุกสถานที่ราชการ ประกอบด้วย นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ,นายถาวร เสนเนียม ,นายณัฎฐพล ทีปสุวรรณ ,นายพุทธิพงษ์ ปุณกัณต์ ,นายอิสระ สมชัย ,นายชุมพล จุลใส ,นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรืออดีตพระพุทธอิสระ และ ร.ต.แซมดิน เลิศบุศย์ ได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว เดินทางออกมาจากเรือนจำ โดยมีมวลชนมาคอยให้กำลังใจ โห่ร้องต้อนรับด้วยความยินดี

นายสุเทพ เปิดเผยว่าขอเป็นตัวแทนอดีตแกนนำทั้ง 8 คน ขอบคุณประชาชนที่เอาใจช่วยพร้อมยืนยันว่าทุกคนยึดมั่นในอุดมการณ์ที่จะทำงานเพื่อชาติเพื่อแผ่นดิน และเคารพกระบวนการยุติธรรม โดยจะเดินหน้าพิสูจน์ความจริงตามขั้นตอนของกระบวนการยุติธรรม และไม่เคยนำหนิศาลเพราะพงกตนเคารพผลประโยชน์ของประเทศชาติ

โดยเมื่อได้รับการประกันตัวแล้ว ก็จะไปรวบรวมพยานหลักฐาน ข้อเท็จจริงในสำนวน และรีบทำเรื่องยื่นอุทธณณ์ต่อไป พร้อมยอมรับว่ามีเรื่องที่เสียใจมากคือกรณีที่ทั้ง 3 รัฐมนตรี ต้องพ้นจากตำแหน่ง ซึ่งตนถือว่าบุคคลเหล่านี้เป็นกำลังสำคัญของประชาชนในรัฐบาลชุดนี้ แต่ละคนที่เข้าไปทำหน้าที่ ไม่ได้มาจากการส่งเสริมของกปปส. เพราะไม่ได้หวังให้คนของกปปส.มีตำแหน่ง แต่เพราะคนเหล่านี้มีความสามารถจึงได้ทำหน้าที่ ซึ่งตนก็ภูมิใจ และเห็นใจที่ตอนเช้ายังเป็นรัฐมนตรีแต่ตอนบ่ายต้องกลายเป็นผู้ต้องขัง เป็นความเปลี่ยนแปลงฉับพลัน รุนแรง

อีกเรื่องที่เสียใจคือกรณี นายชุมพล จุลใส นายอิสระ สมชัย และ นายถาวร เสนเนียม ต้องพ้นจากตำแหน่งส.ส. และถูกตัดสิทธิ์ทางการเมือง

ทั้งนี้นายสุเทพยืนยันว่ายังยืนหยัดยึดมั่นในอุดมการณ์เดิมแม้ต้องติดคุกในวันข้างหน้า

ด้าน นายณัฎฐพล ทีปสุวรรณ กล่าวว่า ตนเสียดายโอกาสในการทำงานที่จะเป็นประโยชน์ต่อครูนักเรียนและการศึกษาไทย แต่ก็ยอมรับผลการตัดสินของศาล แม้จะทราบว่าอะไรจะเกิดขึ้นบ้าง แต่ไม่คิดว่าจะหนักขนาดนี้ คิดว่ายังพอมีทางเดินไปข้างหน้า แต่ยอมรับว่าการตัดสินครั้งนี้มีผลในหลายด้าน ทั้งเรื่องตำแหน่งทางการเมืองและในพรรคพลังประชารัฐ ก็ยังต้องคิดหนัก ตนก็เป็นห่วงคนอื่นๆ

ทั้งนี้ยังยึดมั่นการทำงานเพื่อประเทศชาติไม่ว่าจะในทางใด สำหรับการเข้ามาดำรงตำแหน่ง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกระทรวงศึกษาธิการ ตนมั่นใจว่ามาด้วยความสามารถ ที่ผ่านมามั่นใจว่าได้ปฏิรูป ไม่ว่าจะก่อนเลือกตั้งหรือหลังเลือกตั้ง แต่เราก็ทำในบริบทที่สามารถทำได้

ทั้งนี้ระหว่างการสัมภาษณ์สังเกตได้ว่าทั้งนายสุเทพ นายณัฏฐพล และนายพุทธิพงษ์มีน้ำเสียงที่ค่อนข้างสั่นเครือ โดยเฉพาะนายพุทธิพงษ์ที่ยกขึ้นมาปาดน้ำตาระหว่างการสัมภาษณ์ด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ”สุเทพ” เปิดใจหลังพ้นคุก ยันเดินหน้ายื่นอุทธรณ์ น้ำตาคลอ หลังได้รับการปล่อยตัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง