Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 6 ส.ค. 2563

พ่อใจสลาย!! รับศพ‘น้องกี้’ สุดสลดคลินิกไลฟ์สดผ่าตัดทำนม-ก่อนช็อกคาเตียง แห่อาลัย

30 ต.ค. 2560 - 15:33 น.

สลดคลินิกไลฟ์สด ก่อนลงมือศัลยกรรมทำนม จู่ๆ คนไข้หยุดหายใจ ส่งรพ. เสียชีวิตแล้ว จ่อเอาผิดคลินิกเสริมความงาม ไม่ได้รับอนุญาต หลังเกิดเหตุได้ลบคลิปทิ้ง เพื่อนแห่อาลัย น้องกี้ สาวประเภทสอง วัย 22 ปี สุดเสียดายเป็นเด็กดี เรียนดีกำลังศึกษาปริญญาโท

จากกรณีเมื่อเวลาประมาณ 18.14 น. วันที่ 28 ต.ค. น้องกี้ อายุ 22 ปี อยู่ ต.หนองหนาม อ.เมืองลำพูน จ.ลำพูน ได้มาที่คลินิกศัลยกรรมแห่งหนึ่ง อ.เมืองลำปาง เพื่อเข้ารับการศัลยกรรมผ่าตัดเสริมทรวงอก ต่อมาหลังจากการผ่าตัดเสร็จแล้ว ได้ประมาณ 3 นาที น้องกี้ ได้หมดสติหยุดหายใจไป ทางคลินิกจึงนำตัวส่ง รพ.ลำปาง เพื่อรักษา

ต่อมาเวลา 16.00 น. วันที่ 29 ต.ค. น.ส.บี (นามสมมติ) อายุ 20 ปี อยู่ อ.เมือง จ.ลำปาง เจ้าของคลินิกฯ และบิดาของน้องกี้ อายุ 49 ปี เดินทางมาที่ สภ.เขลางค์นคร เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานว่าฝ่ายบิดาของน้องกี้ ได้รับความเสียหายจากการกระทำของคลินิก จึงเรียกค่าเสียหายจากน.ส.บี ซึ่งทั้งสองฝ่ายตกลงกันว่า ทางคลินิกยินยอมชดใช้ค่าเสียหาย ค่ารักษาพยาบาลให้ทั้งหมด และรับผิดชอบชดใช้ค่าเสียหายตามกฎหมาย และหากถึงแก่ชีวิตก็จะรับผิดชอบชดใช้ค่าเสียหายตามกฎหมาย

ต่อมาทราบว่านายน้องกี้ ได้เสียชีวิตที่ รพ.ลำปาง เมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. ของวันที่ 29 ต.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งในวันนี้ทางญาติได้เข้าติดต่อที่ห้องดับจิต รพ.ลำปาง เพื่อขอรับศพกลับภูมิลำเนาแล้ว

ด้านนพ.ประเสริฐ กิจสุวรรณรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลำปาง กล่าวว่า ในเบื้องต้นได้รับรายงานแล้วกรณีสาวประเภทสองเสียชีวิต ขณะนี้ทางแพทย์อยู่ระหว่างการตรวจสอบหาสาเหตุที่เกิดขึ้นว่าเสียชีวิตเพราะเหตุใด ซึ่งจะต้องชันสูตรพลิกศพ และสอบประวัติผู้เสียชีวิตด้วยว่ามีโรคประจำตัวหรือไม่ ขอตรวจสอบสาเหตุความชัดเจนก่อน

ทั้งนี้ ทางสาธารณสุขจังหวัดลำปาง ตรวจสอบคลินิกดังกล่าวในเบื้องต้น พบว่าไม่ได้รับอนุญาตตั้งสถานประกอบการอย่างถูกต้อง ซึ่งมีความผิดตามพ.ร.บ.สถานพยาบาล พ.ศ.2541 มาตรา 16 ห้ามมิให้บุคคลใดประกอบกิจการสถานพยาบาล เว้นแต่ได้รับใบอนุญาตจากผู้อนุญาต การขอ การออกใบอนุญาต และการประกอบกิจการสถานพยาบาลประเภทใดให้เป็นไปตามหลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไขที่กำหนดในกฎกระทรวง ซึ่งมีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 60,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ซึ่งทางสาธารณสุขจังหวัด และเทศบาลนครลำปาง อยู่ระหว่างการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

ผู้สื่อข่าวได้เข้าตรวจสอบบริเวณคลินิกที่เกิดเหตุล่าสุด พบว่าได้มีการปิดร้าน ปิดประตูเหล็กด้านหน้าอย่างมิดชิด แต่ยังมีการโพสต์เฟซบุ๊กทางหน้าเพจของคลินิกอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ก่อนที่จะมีการผ่าตัดเสริมหน้าอก เวลา 17.44 น. วันที่ 28 ต.ค. ทางคลินิกดังกล่าว ได้มีการไลฟ์สดผ่านทางเพจเฟซบุ๊กด้วยว่า “ทำหน้าอกซิลิโคนขนาด 400cc ของวันนี้ ราคา 35,000 บาทสนใจติดต่อ” แต่หลังเกิดเหตุได้มีการลบวิดีโอแพร่ภาพสดดังกล่าวออกไปแล้ว

ขณะที่เพื่อนของผู้เสียชีวิตต่างโพสต์แสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากผู้เสียชีวิตเป็นคนดี ขยันทำงานและตั้งใจเรียน โดยเรียนจบคณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ จากมหาวิทยาลัยพะเยา และกำลังศึกษาปริญญาโทอยู่ที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ด้วย

ล่าสุดเวลา 13.00 น. วันที่ 30 ต.ค. ที่ สภ.เขลางค์นคร อ.เมือง จ.ลำปาง พ.ต.อ.จิตตพล วงษ์วัน ผกก.สภ.เขลางค์นคร พร้อมด้วย พ.ต.ท.ทระนง ศรีคำวัง รอง ผกก.(สอบสวน) และพนักงานสอบสวน ได้ร่วมกันประชุมเพื่อติดตามคดีดังกล่าว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้มีการประชุมสรุปเหตุการณ์ตามลำดับ และเตรียมพร้อมในด้านคดี หากมีผู้เข้ามาแจ้งความร้องทุกข์ทั้งในส่วนของญาติ และทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการดูแลสถานประกอบการดังกล่าว

พ.ต.อ.จิตตพล ยังได้รับแจ้งจากนิติกรของสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดลำปาง เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบว่าคลินิกแห่งนี้ไม่ได้รับอนุญาตให้ประกอบกิจการสถานพยาบาลตาม พ.ร.บ.สถานพยาบาล พ.ศ.2541 มาตรา 16 ห้ามมิให้บุคคลใดประกอบกิจการสถานพยาบาลเว้นแต่ได้รับใบอนุญาตจากผู้อนุญาต ซึ่งทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจะมีการดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ พ่อใจสลาย!! รับศพ‘น้องกี้’ สุดสลดคลินิกไลฟ์สดผ่าตัดทำนม-ก่อนช็อกคาเตียง แห่อาลัย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง