ด่วน! เจ้าหน้าที่สลายการชุมนุม ยิงกระสุนยาง กระชับพื้นที่ จับกุม

28 ก.พ. 2564 - 21:29 น.

บรรยากาศการชุมนุมของกลุ่มคณะราษฎรที่บริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ในวันนี้ มีมวลชนกลุ่ม REDEM ซึ่งมีกลุ่ม เยาวชนปลดแอก กลุ่มราษฎร ได้ประกาศนัดชุมนุมกัน เพื่อเดินขบวนไปยังกรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์ ซึ่งเป็นที่ตั้งของบ้านพัก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี บนถนนวิภาวดีรังสิต ดินแดง กทม.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. เกิดเหตุชุลมุนอีกครั้งบริเวณใกล้ๆ กรมทหารราบที่ 1 ผู้ชุมนุมได้เดินหน้าเข้าเผชิญหน้ากับเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกครั้ง โดยเจ้าหน้าที่ได้ประกาศให้ผู้ชุมนุมถอย และเตือนว่า จะใช้รถน้ำหากมีการเขยิบแนวเข้ามาใกล้ แต่ผู้ชุมนุมไม่ถอยและเดินหน้าใส่ ทำให้มีการฉีดน้ำเป็นระยะพร้อมกับใช้แก๊สน้ำตา ทำให้ผู้ชุมนุมหยุดเป็นระยะ

สลายชุมนุม

ทั้งนี้พบว่าช่วงเวลา 20.50 น. เกิดเสียงดังคล้ายปืนเป็นระยะ จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้ตั้งแถวบริเวณหน้าด่านดินแดงก่อนยิงกระสุนยางใส่กลุ่มผู้ชุมนุมเป็นระยะ และมีการประกาศว่า หากมีใครพยายามขัดขืนให้จับกุมทันที

โดยผู้ชุมนุมได้ถอยร่นเข้าไปหลบที่ปั๊มน้ำมันฝั่งถนนวิภาวดีขาออกมุ่งหน้าดินแดง ก่อนที่ตำรวจจะสามารถควบคุมผู้ชุมนมุมเพศชายได้ประมาณ 7-10 ราย จากนั้นในเวลา 21.40 น.เจ้าหน้าที่ยังคงตั้งแนวรับอยู่หน้ากรมทหารราบที่ 1 ช่วงทางขึ้นโทลเวย์ พร้อมประกาศให้ผู้ชุมนุมที่จะเอารถจักรยานยนต์ ชูมือแสดงตัวและเดินเข้ามา อย่างไรก็ตาม ยังคงมีผู้ชุมนุมบางส่วนยังอยู่ในพื้นที่แสดงอาการยั่วยุต่อเจ้าหน้าที่อยู่ถนนฝั่งตรงข้าม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน












seagame

ภาพที่



อัลบั้มภาพ ด่วน! เจ้าหน้าที่สลายการชุมนุม ยิงกระสุนยาง กระชับพื้นที่ จับกุม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง