Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 13 ส.ค. 2563

แจ้งตร.ฟันเจ้าของคลินิกวันนี้!! ผ่าตัดทำนมเจอ2ข้อหาหนักทำ‘น้องกี้’ช็อกคาเตียงดับสลด(คลิป)

31 ต.ค. 2560 - 08:02 น.

วันที่ 31 ต.ค. จากกรณี น้องกี้ อายุ 22 ปี นักศึกษาปริญญาโท สาวประเภทสอง เสียชีวิตหลังเข้ารับการศัลยกรรมผ่าตัดเสริมหน้าอกเมื่อวันที่ 29 ต.ค. ที่ผ่านมานั้น เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2559 น.พ.ประเสริฐ กิจสุวรรณรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลำปาง เปิดเผยว่า โรงพยาบาลลำปางได้รับผู้ป่วยมาจากคลินิกเสริมความงาม อ.เมือง จ.ลำปาง โดยพบเป็นผู้ป่วยชายอายุ 22 ปี อาการหมดสติไม่รู้สึกตัว จากนั้นผู้ป่วยก็ได้เสียชีวิตเมื่อช่วงค่ำวันที่ 29 ตุลาคม 2560 ซึ่งจากการสอบประวัติทราบว่าผู้ป่วยได้เข้ารับการผ่าตัดเสริมทรวงอกที่คลินิกดังกล่าว โดยแพทย์ได้ลงความเห็นสาเหตุการตายจากการชันสูตรศพระบุว่า เกิดจากสภาวะสมองขาดอากาศจากภาวะลมรั่วภายในช่องทรวงอกด้านซ้าย

โดยคลินิกดังกล่าว ได้ทำเรื่องขออนุญาตตาม พ.ร.บ.สถานพยาบาล พ.ศ.2541 มายังสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดลำปาง ตั้งแต่ช่วงต้นเดือนพฤษภาคม 2560 ที่ผ่านมา ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ก็ได้ออกไปตรวจสอบก็พบว่ายังดำเนินการไม่เรียบร้อยตามมาตรฐานของกฎหมาย จึงยังไม่ได้ออกใบอนุญาตให้ จึงถือว่าคลินิกเสริมความงามแห่งนี้ได้ลักลอบเปิดให้บริการโดยไม่ได้รับอนุญาต

วันที่ 31 ต.ค. จะได้ให้ทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขลางค์นคร เพื่อดำเนินคดีกับเจ้าของคลินิก ข้อหา 1.ตั้งสถานพยาบาล โดยไม่ได้รับอนุญาตตามกฎหมาย และ 2.การเสียชีวิตของน้องกี้ ตามเอกสารผลชันสูตร ระบุเสียชีวิตเนื่องจากสมองขาดอากาศ คือ ออกซิเจนไม่พอ สันนิษฐานว่ามีรูรั่วในปอด อาจเกิดระหว่างการผ่าตัด หรือ หลังผ่าตัด ต้องไปหาข้อเท็จจริงเพิ่มเติมอีกครั้ง

ด้าน พ.ต.ท.ทระนง ศรีคำวัง รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เขลางค์นคร กล่าวว่า ในส่วนของคดีอาญาหลังจากที่ผู้ป่วยได้เสียชีวิต ซึ่งก็จะทำการสอบสวนกับทางแพทย์นิติเวชอย่างละเอียดอีกครั้งในการดูผลเลือดต่างๆ ในร่างกายของผู้ตาย ถึงแม้ก่อนจะทำการผ่าตัดหรือศัลยกรรมของคนไข้อาจจะมีเซ็นเอกสารยินยอมให้ผ่าตัดก็ตาม แต่ทางคลินิกไม่ได้รับอนุญาตก็ถือว่ามีความผิด ซึ่งทางตำรวจจะรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายและให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้เข้าตรวจสอบที่คลินิก พบว่าเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น แต่ก็ปิดเงียบไม่ได้มีการเปิดประตูให้บริการแต่อย่างใด

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แจ้งตร.ฟันเจ้าของคลินิกวันนี้!! ผ่าตัดทำนมเจอ2ข้อหาหนักทำ‘น้องกี้’ช็อกคาเตียงดับสลด(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง