จับหนุ่มวัยรุ่น ตระเวนเผา 5 จุด "หน้ารพ.-อบต." ที่อีสาน

3 มี.ค. 2564 - 22:23 น.

ตำรวจจับหนุ่ม 22 ขี่จยย.ตระเวนสาดน้ำมัน จุดไฟแช็กเผาทรัพย์สินราชการ หน้ารพ.-อบต. ปากทางเข้าหมู่บ้าน รวม 5 จุด ตั้งแต่เขตบ้านตัวเอง ที่นครพนม จนถึงสกลนคร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 3 มี.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานเกิดเหตุเผาทรัพย์สินทางราชการหลายจุด ในพื้นที่ ต.นาโพธิ์ อ.กุสุมาลย์ จ.สกลนคร โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 2 มี.ค.2564 จุดแรกบริเวณหน้ารพ.กุสุมาลย์ จุดที่ 2 ปางทางเข้าหมู่บ้านนาโพธิ์น้อย จุดที่ 3 ปากทางเข้าอบต.นาโพธิ์ จุดที่ 4 หน้าอบต.กุสุมาลย์ หลังเกิดเหตุตำรวจ ติดตามจับกุมผู้ต้องหาได้ 1 รายเป็นชาย อายุ 22 ปี บ้านอยู่ ต.โคกสูง อ.ปลาปาก จ.นครพนม พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า สีน้ำเงินคาดดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน


จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ต้องหาก่อเหตุเผาทรัพย์สินทางราชการในพื้นที่ อ.ปลาปาก จ.นครพนม เป็นจุดแรก จากนั้นขับขี่รถจักรยานยนต์มาตามถนนนิตโย เมื่อมาถึงหน้ารพ.กุสุมาลย์ ได้ปีนป้ายแล้วสาดน้ำมันจุดไฟแช็กเผา เสร็จแล้วไปเผาจุดที่ 2 จุดที่ 3 และจุดที่ 4 ซึ่งขณะนั้นมีผู้ผ่านมาพบเห็นเหตุการณ์จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาฉีดดับไฟ ส่วนผู้ต้องหาขับขี่รถจักรยานยนต์มุ่งหน้าหลับบ้านพักที่จ.นครพนม

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กุสุมาลย์ เร่งสืบสวนติดตามจับกุมคนร้าย ก่อนทราบว่า ตำรวจ สภ.ปลาปาก สามารถจับกุมตัวไว้ได้แล้วและผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ จึงเดินทางไปอายัดตัวพามาทำแผนประกอบคำรับสารภาพและนำชี้หลักฐาน ขวดใส่น้ำมันที่ถูกทิ้งไว้บริเวณหน้ารพ.กุสุมาลย์ ก่อนส่งดำเนินคดีข้อหา วางเพลิงเผาทรัพย์ผู้อื่น และทำให้เสียทรัพย์ซึ่งมีไว้เพื่อสาธารณะประโยชน์ ส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จับหนุ่มวัยรุ่น ตระเวนเผา 5 จุด "หน้ารพ.-อบต." ที่อีสาน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง