Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 28 ต.ค. 2563

ฝนโปรยปราย พสกนิกรไม่ท้อเข้าแถวถวายสักการะ รอเฝ้าฯรับเสด็จฯพระบรมวงศานุวงศ์

19 ต.ค. 2559 - 17:06 น.

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 19 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศบริเวณหน้าพระบรมมหาราชวัง ถนนหน้าพระลาน และบริเวณโดยรอบพระบรมมหาราชวัง ยังคงมีพสกนิกรหลั่งไหลเข้าแถวถวายสักการะพระบรมศพ เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ และลงนามถวายความอาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ ศาลาสหทัยสมาคม อย่างต่อเนื่อง แม้ว่าในช่วงบ่ายจะมีฝนตกลงมา อย่างหนัก แต่พสกนิกรก็หาได้ย่อท้อไม่ บางคนที่นำร่มมาก็เดินกางร่มต่อแถว บางส่วนก็สวมเสื้อกันฝนเข้าไปภายในพระบรมมหาราชวัง นอกจากนี้ พสกนิกรที่สูงอายุจะมีลูกเสือจิตอาสาคอยนำรถเข็นมาบริการเพื่อหาที่หลบฝนให้

s__680012

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า จากการสำรวจพื้นที่โดยรอบพระบรมมหาราชวัง พสกนิกรที่ลงนามถวายความอาลัยแล้วเสร็จ ต่างพากันหลบฝนในเต็นท์ที่หน่วยงานรัฐจัดเตรียมไว้ให้ ทั้งนี้บริเวณกำแพงข้างพระบรมมหาราชวัง ฝั่งตรงข้ามกระทรวงกลาโหม เจ้าหน้าที่กทม. นำโต๊ะมาตั้งให้ผู้ที่จะนำดอกไม้มาวางถวายความอาลัยข้างกำแพง ได้วางดอกไม้อย่างเป็นระเบียบ ขณะที่พสกนิกรที่มาลงนามสักการะในรอบบ่ายบางส่วนยังไม่เดินทางกลับ ต่างเดินเลือกซื้อภาพพระบรมฉายาลักษณ์ และเดินไปรับอาหาร น้ำดื่ม จากเต็นท์ของมูลนิธิและอาสาสมัครต่างๆ ที่มาตั้งรอบสนามหลวง

s__13877299

เมื่อรับประทานเสร็จแล้วต่างมาจับจองพื้นที่รอบพระบรมมหาราชวัง เพื่อเฝ้ารับเสด็จฯและชื่นชมพระบารมี สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร และพระบรมวงศานุวงศ์ ที่จะเสด็จพระราชดำเนินมาทรงบำเพ็ญพระราชกุศลสัตตมวาร 7 วัน พระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง ในช่วง 17.00 น.

s__13877298

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นักท่องเที่ยวที่เดินเที่ยวรอบเกาะรัตนโกสินทร์ ที่ต้องเดินผ่านบริเวณจัดงานพระราชพิธี บางส่วนเริ่มแต่งกายชุดขาวดำ หรือหากใส่เสื้อสีสด ต่างติดริบบิ้นสีดำแสดงความไว้อาลัยถวายในหลวงในพระบรมโกศด้วยเช่นกันs__680019

s__102490115

s__102490118

 

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ฝนโปรยปราย พสกนิกรไม่ท้อเข้าแถวถวายสักการะ รอเฝ้าฯรับเสด็จฯพระบรมวงศานุวงศ์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง