Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 16 ส.ค. 2563

สอบรูดทั้งบ้าน!! คดีฆ่าสาวใช้วัย16 ตายกลางกรุง-ช่วยกันห่อศพยกขึ้นรถฝังข้างบ้านแม่(คลิป)

5 พ.ย. 2560 - 14:15 น.

จากกรณีอดีตนางงาม นายจ้างสาวก่อเหตุฆ่าน้องน้ำ เด็กสาววัย 16 สาวใช้ แล้วนำศพไปฝังดินนานกว่า 5 ปี จนนางจันทิรา ศรีศักดิ์ อายุ 48 ปี ชาวเพชรบุรี แม่ของน้องน้ำ เดินทางเข้าร้องทุกข์ขอความช่วยเหลือต่อนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ให้ช่วยตามหาร่างบุตรสาว คือ น.ส.จริยา ศรีศักดิ์ หรือ น้องน้ำ อายุ 16 ปี ซึ่งหายตัวลึกลับนานกว่า 5 ปี หลังไปทำงานเป็นแม่บ้านให้นายจ้าง อีกทั้งบุตรสาวยังเข้าฝันว่าโดนทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิต ก่อนถูกนำมาฝังที่ใต้ต้นตาลในซอยศาลาลอย 4 บ้านนามอญ หมู่ 7 ต.หนองโสน อ.เมือง จ.เพชรบุรี

เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบขุดพบโครงกระดูกมนุษย์ ในสภาพกระดูกกรามด้านซ้ายหัก กระดูกซี่โครงขวาหัก 1 ซี่ ศีรษะยังมีเส้นผมสีดำติดอยู่ เสื้อยืดสีขาวมีกระเป๋าหน้า 2 ข้าง และกางเกงชั้นในสีขาว 1 ตัว หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกก.5 บก.ป. สามารถควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยได้ 3 คน ก่อนรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออำนาจศาลอนุมัติออกหมายจับผู้ก่อเหตุ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 5 พ.ย. ที่กองบังคับการกองปราบปราม พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก. พร้อมด้วย พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.5 บก.ป. พ.ต.ท.ธวัชชัย สงวนสุข พ.ต.ท.อภิสัณฐ์ ไชยรัตน์ พ.ต.ท.ชัยฏิภูมิ อำนวยชัย และพ.ต.ท.วันพิชิต วัฒนศักดิ์มณฑา รอง ผกก.5 บก.ป. ร่วมกันนำกำลังเข้าควบคุมตัว น.ส.กฤษณา หรือ โมนา สุวรรณพิทักษ์ อายุ 46 ปี อยู่หมู่ 7 ต.หนองโสน อ.เมือง จ.เพชรบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 2431/2560 ลงวันที่ 4 พ.ย. 2560 ในข้อหา “ทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย” โดยสามารถควบคุมตัวได้ที่หน้าห้องเลขที่ 107 โรงแรมแห่งหนึ่ง ต.เมืองเก่า อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา เมื่อช่วงกลางดึกคืนวันที่ 4 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยมีนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ นางจันทิรา ศรีศักดิ์ อายุ 48 ปี มารดาของผู้ตาย เดินทางมาติดตามความคืบหน้าคดีดังกล่าว

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 30 ต.ค.ที่ผ่านมา นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ พร้อมด้วย น.ส.จันทิรา ศรีศักดิ์ เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ว่า น.ส.จริยา หรือน้ำ ศรีศักดิ์ อายุ 16 ปี บุตรสาวน.ส.จันทิรา หายตัวไปอย่างลึกลับและไม่สามารถติดต่อได้ตั้งแต่ปี 2555 หลังไปทำงานเป็นแม่บ้านให้นายจ้างที่ จ.เพชรบุรี เมื่อสอบถามนายจ้างกลับได้คำตอบว่า น้องน้ำหลบหนีตามผู้ชายไป

ทั้งนี้ จากการสืบสวนสอบสวนรวมทั้งรวบรวมพยานหลักฐานข้อเท็จจริงของทางเจ้าหน้าที่ทราบว่า น.ส.จริยา ไปทำงานเป็นแม่บ้านให้น.ส.กฤษณา ที่ จ.เพชรบุรี ตั้งแต่เมื่อช่วงเดือนก.พ. 2555 จนกระทั่งวันที่ 11 เม.ย.ปีเดียวกัน น.ส.จริยา ถูกนายจ้างทำร้ายร่างกายอย่างโหดร้าย พฤติการณ์คือใช้กระป๋องสเปรย์ยาวประมาณ 1 ฟุต ทุบตีที่ศีรษะหลายครั้ง ใช้กระบอกพลาสติกแข็งทุบตีบริเวณต้นขา และใช้ที่หนีบผมขณะที่ยังมีความร้อนจี้ตามลำตัว จนได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนถูกส่งตัวมาอยู่ที่บ้านหลังหนึ่งในหมู่บ้านดัง ย่านเขตจตุจักร กทม. และเสียชีวิตลงเมื่อวันที่ 12 เม.ย. 2555 ต่อมาอวันที่ 15 เม.ย. น.ส.กฤษณา ร่วมกับพวกประมาณ 3-4 คน นำศพน.ส.จริยา ใส่ท้ายรถยนต์ขับมุ่งหน้าไปที่บ้าน หมู่ 7 ต.หนองโสน อ.เมือง จ.เพชรบุรี ซึ่งเป็นบ้านมารดาของผู้ต้องหา ก่อนขุดดินฝังศพเพื่ออำพรางซ่อนเร้นที่ใต้ต้นตาลนอกรั้วบ้านหลังดังกล่าว

ด้านพล.ต.ท.ฐิติราช กล่าวว่า ภายหลังจากผู้ต้องหาถูกคุมตัวมาสอบสวน ให้การยอมรับสารภาพตลอดทุกข้อกล่าวหา และซัดทอดไปยังบุคลอื่น แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ เนื่องจากอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน หากพบว่าผู้ใดมีฐานความผิดเพิ่มเติมก็จะแจ้งดำเนินคดีตลอดทุกข้อกล่าวหา อีกทั้งยังไม่อยากให้เชื่อคำให้การของผู้ต้องหา เนื่องจากในส่วนของคดีมีพยานหลักฐานแน่ชัดจนนำไปสู่การจับกุมตัวผู้ต้องหา ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม เพื่อติดตามจับกุมตัวผู้ร่วมขบวนการต่อไป

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับผู้ร่วมขบวนการประกอบด้วยนายดี (นามสมมติ) พี่ชายต่างพ่อกับ น.ส.กฤษณา เป็นผู้ว่าจ้างหาคนขุดหลุมและช่วยยกศพออกจากท้ายรถ ก่อนนำไปวางให้ น.ส.เอ(นามสมมติ) และ น.ส.บี(นามสมมติ) ห่อศพและนำไปฝัง โดยมีน.ส.ซี (นามสมมติ) บุตรสาวของ น.ส.กฤษณา เป็นผู้เห็นเหตุการณ์

ขณะที่มีรายงานว่า ผู้ต้องสงสัยจำนวน 3 ราย ซึ่งมีส่วนรู้เห็นกับการอำพรางศพ ไม่สามารถดำเนินดคีได้ เนื่องจากคดีหมดอายุความไปตั้งแต่เดือนเม.ย.2560 ที่ผ่านมา

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สอบรูดทั้งบ้าน!! คดีฆ่าสาวใช้วัย16 ตายกลางกรุง-ช่วยกันห่อศพยกขึ้นรถฝังข้างบ้านแม่(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง