รัฐบาลเตือนคนโกง ‘เราชนะ-คนละครึ่ง’ แลกเป็นเงินสด ถูกระงับสิทธิ-ดำเนินคดี

24 มี.ค. 2564 - 09:46 น.

รัฐบาลเอาจริงเตือนคนโกง ‘เราชนะ-คนละครึ่ง’ แลกเป็นเงินสด ทำผิดเงื่อนไข จะถูกระงับสิทธิแอพพลิเคชันถุงเงิน เครื่องรูดบัตรอิเล็กทรอนิกส์ โดนดำเนินคดี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 24 มี.ค.64 นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ผ่านมายังมีประชาชนและผู้ประกอบการที่เข้าร่วมโครงการเยียวยา และกระตุ้นเศรษฐกิจที่กระทำการทุจริต ดังนั้นกระทรวงการคลังจึงจัดตั้งคณะทำงานพิจารณาตรวจสอบข้อมูล เรื่องอุทธรณ์สำหรับโครงการคนละครึ่ง และคณะทำงานพิจารณาตรวจสอบข้อมูลเรื่องร้องเรียนสำหรับโครงการเราชนะอย่างจริงจัง

ในกรณีที่มีพฤติกรรมการใช้จ่ายวงเงินตามสิทธิ์ที่ไม่เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของโครงการฯ เช่น การแลกวงเงินสิทธิ์เป็นเงินสด เป็นต้น โดยเปิดช่องทางให้ประชาชนสามารถร้องเรียนผ่านอีเมล์หรือไปรษณีย์เพื่อตรวจสอบ รวมทั้งร่วมมือกระทรวงพาณิชย์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หากพบว่ากระทำความผิดจริงจะดำเนินการระงับสิทธิแอพพลิเคชันถุงเงิน เครื่องรูดบัตรอิเล็กทรอนิกส์ รวมถึงดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องตามกฎหมายต่อไป

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวต่อว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม สั่งการและกำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ติดตาม ตรวจสอบพฤติกรรมดังกล่าวอย่างจริงจัง เนื่องจากการกระทำผิดดังกล่าวขัดต่อวัตถุประสงค์ของรัฐบาล ที่ต้องการช่วยเหลือเยียวยา ลดภาระค่าใช้จ่ายของประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ควบคู่ไปกับการกระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก ที่ผู้ค้ารายย่อยและผู้บริการทั่วๆ ไป จะได้ดำเนินกิจกรรมต่อไปได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รัฐบาลเตือนคนโกง ‘เราชนะ-คนละครึ่ง’ แลกเป็นเงินสด ถูกระงับสิทธิ-ดำเนินคดี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง