ยะลาเดือด ไฟใต้ลุกโชน ระเบิดถล่มรถกระบะตำรวจท่องเที่ยวพรุน ใกล้จุดตรวจร่วม 3 ฝ่ายที่บันนังสตา ยะลา ด.ต. พร้อม ผู้ช่วยเจ้าหน้าที่เจ็บ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 25 มี.ค.2564 พ.ต.ท.ฐิติวัชร ฝั้นศิริสกุล สารวัตร (สอบสว) สภ.บันนังสตา จ.ยะลา รับแจ้งเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดรถเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว บริเวณใกล้ด่านตรวจร่วม 3 ฝ่าย บ้านบันนังสตา ต.บันนังสตา อ.บันนังสตา จ.ยะลา ถนนทางหลวงแผนดิน หมายเลข 410 ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 นายได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ธีรพจน์ ยินดี ผกก.สภ.บันนังสตา กำลังเจ้าหน้าที่ทหาร และฝ่ายปกครอง

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะตำรวจท่องเที่ยว ทะเบียนตราโล่ 07440 ถูกสะเก็ดระเบิดเป็นรูพรุนทั้งคัน กระจกหน้าแตกร้าว โดย ด.ต.อุสมัน ดูดิง ผบ.หมู่ ส.ทท.3 กก.3 บก.ทท.3 และ นายอิสมะแอ ลายา เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือตำรวจท่องเที่ยวได้รับบาดเจ็บ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลศูนย์ยะลา

สอบสวนทราบว่า ขณะที่ด.ต.อุสมัน ขับรถมาถึงใกล้จุดตรวจร่วม คนร้ายได้จุดชนวนระเบิดที่ซุกซ่อนไว้ริมถนนเสียงดังสนั่น หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่เร่งติดตามจับกุมคนร้าย พร้อมเก็บรวบรวมพยานหลักฐาน เชื่อเป็นฝีมือแนวร่วมในพื้นที่ ต้องการสร้างสถานการณ์ความรุนแรง

ภาพจากเจ้าหน้าที่ในพื้นที่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน