รู้ตัวแล้ว! ใครเอาชื่อป้าเป็นเจ้าของบริษัทเงินล้าน เสียภาษีปีละหลายหมื่น

27 มี.ค. 2564 - 10:58 น.

รู้ตัวแล้ว คนเอาชื่อป้า ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา เป็น เจ้าของบริษัทเงินล้าน เสียภาษีปีละกว่า 3 หมื่นบาท ทำถูกตัดสิทธิ์โครงการเยียวยา โควิด เจ้าตัวโร่รับผิดชอบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากกรณี นางศิรินภา พานเหนือ อายุ 62 ปี ชาว ต.รังกาใหญ่ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ได้นำเอกสารการเสียภาษีของบริษัทแห่งหนึ่ง เข้าร้องทุกข์กับศูนย์ดำรงธรรมพิมาย หลังจากถูกนำชื่อไปใช้ในการเสียภาษีประจำปีของบริษัทแห่งหนึ่ง เป็นระยะเวลา 8 ปี และมีรายได้ปีละหลักล้านบาท และเสียภาษีเงินได้ปีละหลายหมื่นบาท ทำให้ไม่ได้รับสิทธิ์การเยียวยาโควิด-19 ระบาดจากโครงการช่วยเหลือของรัฐบาล ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 27 มี.ค.2564 นางศิรินภา พานเหนือ อายุ 62 ปี เปิดเผยความคืบหน้าว่า คนที่เอาเอกสารของตนไปให้กับบริษัทใช้เสียภาษี ก็คือ หลานของตน ซึ่งทำงานเป็นหัวหน้างานในบริษัทดังกล่าว โดยในช่วงที่ตนเคยไปทำงานเป็นแม่บ้านให้กับบริษัท และเคยไปอาศัยอยู่บ้านพักเดียวกันกับหลานคนดังกล่าวนี้เมื่อ 8 ปีที่แล้ว หลานได้เอาเอกสารของตนไปใช้


นางศิรินภา กล่าวต่อว่า โดยหลังจากที่เป็นข่าวขึ้นมา หลานของตนได้โทรศัพท์ติดต่อขอยอมรับผิดว่า เป็นคนเอาเอกสารไปให้บริษัทใช้ในการยื่นเสียภาษีจริง ซึ่งอ้างว่า ทำไปโดยไม่รู้ว่าจะเป็นเรื่องบานปลายถึงขั้นนี้ จนตนต้องถูกตัดสิทธิ์ได้รับการเยียวยาตามโครงการต่าง ๆ ของรัฐบาล โดยพร้อมที่จะรับผิดชอบเรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รู้ตัวแล้ว! ใครเอาชื่อป้าเป็นเจ้าของบริษัทเงินล้าน เสียภาษีปีละหลายหมื่น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง