ไหม้บ้านเดี่ยว 3 ชั้น ก่อนพังถล่ม พบเจ้าหน้าที่ดับเพลิง ดับเพิ่มอีก1 ผู้ว่าฯรุดเข้าตรวจสอบ

3 เม.ย. 2564 - 11:09 น.

ไหม้บ้านเดี่ยว 3 ชั้น ก่อนพังถล่ม พบเจ้าหน้าที่ดับเพลิง ดับเพิ่มอีก 1 ผู้ว่าฯรุดตรวจสอบ เร่งค้นหาผู้ติดค้างในซากอาคาร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 3 เม.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าเหตุเพลิงไหม้บ้านเดี่ยว 3 ชั้น ซ.บรมราชชนนี 105 เขตทวีวัฒนา กทม. ก่อนพังถล่มลงมา เบื้องต้นมีรายงานพบผู้ติดค้างอยู่ในซากอาคาร 15 ราย มีผู้เสียชีวิตหญิง 1 ราย

ล่าสุดพบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 1 ราย เป็นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงทราบชื่อ นายธนภพ ประไพ อายุ 44 ปี ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบจำนวนผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต พร้อมทั้งกู้ร่างจากซากอาคาร ส่วนผู้บาดเจ็บได้รีบนำส่งโรงพยาบาลทันที สำหรับแนวทางสืบสวนสอบสวนหาสาเหตุนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อสรุปสาเหตุที่แท้จริงต่อไป


ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ธรรมศาลา พร้อมกำลังรถดับเพลิงสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพมหานคร และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รุดเข้าตรวจสอบเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูน ลักษณะเป็นอาคารสูง 3 ชั้น บนเนื้อที่ประมาณ 50 ตารางวา มีรั้วรอบขอบชิด อยู่ระหว่างปรับปรุงอาคาร

ขณะเกิดเพลิงไหม้ มีผู้ติดค้างอยู่ภายในอีก 8 ราย เจ้าหน้าที่นักผจญเพลิงเข้าช่วยเหลือ ท่ามกลางควันไฟที่ยังพวยพุ่งอยู่ตลอดเวลา สามารถช่วยเหลือได้ 7 ราย อีก 1 รายเป็นผู้หญิงเสียชีวิตติดค้างอยู่ในห้องน้ำ กระทั่งเวลาผ่านไปกว่า 1 ชั่วโมง เพลิงเริ่มสงบลง

ทั้งนี้ ระหว่างเจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำดับเพลิงอยู่นั้น ได้ยินเสียงปูนดังลั่นตลอดเวลา จากนั้นไม่นานอาคารทั้งหลังทรุดตัวพังถล่มลงมาทันที ทำให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงซึ่งกำลังปฏิบัติหน้าที่ ต่างพากันวิ่งหนีออกมา ขณะนี้พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม. เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว

 

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไหม้บ้านเดี่ยว 3 ชั้น ก่อนพังถล่ม พบเจ้าหน้าที่ดับเพลิง ดับเพิ่มอีก1 ผู้ว่าฯรุดเข้าตรวจสอบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง