จากกรณี นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ไข้สูงและเข้าแอดมิด ที่ รพ.บุรีรัมย์ หลังจากตรวจพบว่าทีมงานหน้าห้องที่ทำงานใกล้ชิดติดเชื้อโควิด โดยเจ้าตัวยอมรับว่า มีแนวโน้มว่าจะติดโควิด เนื่องจาก สัมผัสใกล้ชิดกับหน้าห้องคนดังกล่าวมาก ที่สำคัญผมมีไข้สูงถึง 38 องศา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ล่าสุด นายศักดิ์สยาม เปิดเผยอีกครั้ง ว่า ผลการตรวจเบื้องต้น ออกมาเป็น บวก ซึ่งต้องรักษาตามขั้นตอนกระบวนการไป โดยแพทย์อาจจะแถลงข่าวอีกครั้ง ส่วนอาการไข้ เริ่มลดลงกว่าเดิมที่ 38 องศา แล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พรรคภูมิใจไทย ได้จัดงานก้าวสู่ปีที่ 13 ของพรรค โดยมีแกนนำพรรคและส.ส. พรรคเข้าร่วมจำนวนมาก แต่ปรากฎภายหลังว่า ข้าราชการหน้าห้องของนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ในฐานะเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย ติดเชื้อโควิค – 19 ทำให้นายศักดิ์สยาม เดินทางไปตรวจที่โรงพยาบาล และผลออกมาเป็นลบ แต่ก็ยังขอกลับตัวเองเป็นเวลา 14 วัน

จากนั้น ในช่วงดึกของวันเดียวกันพรรคภูมิใจไทยได้ประกาศให้ ส.ส.ทุกคนกักตัว งดร่วมประชุมรัฐสภาและให้มาตรวจหาเชื้อ ที่โรงพยาบาลบําราศนราดูรในวันนี้ รวมถึงสื่อมวลชนที่ร่วมทำข่าวในงานวันเกิดพรรคภูมิใจไทยด้วย

ที่สถาบันบําราศนราดูรตั้งแต่เวลา 09.00 น ที่ผ่านมาพบว่ามีรัฐมนตรีของพรรค อาทิ นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รมช.คมนาคม นายทรงศักดิ์ ทองศรี รมช.มหาดไทย นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รมช.ศึกษาธิการ และส.ส.พรรคภูมิใจไทย ทยอยเดินทางมาเข้ารับการตรวจหาเชื้อ รวมถึง นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะ เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ และส.ส.จากพรรคประชาธิปัตย์ ที่เดินทางไปร่วมแสดงความยินดีกับพรรคภูมิใจไทย วานนี้ (6 เม.ย.) ทั้ง 6 คน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน