แชร์สนั่นคลิปนายแพทย์ใหญ่!! ขับเก๋งชนสยองเร่งเครื่องลากร่างรปภ.-สธ.เรียกสอบด่วน(คลิป)

จากกรณีแชร์สนั่นคลิปนายแพทย์ชนลากร่างรปภ. เมื่อวันที่ 13 พ.ย. แหล่งข่าวที่เห็นเหตุการณ์ เปิดเผยกรณีนายสมชาย ยามดี (นายนัท) เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของกระทรวงสาธารณสุข ที่ถูกรถชนภายในกระทรวงสาธารณสุข อาการสาหัส ว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 10 พ.ย.ที่ผ่านมาเวลาประมาณ 20.30 น. มีรถยนต์ฮอนด้าสีขาว จำหมายเลขทะเบียนไม่ได้ ขับมาด้วยความเร็ว จากปากทางรพ.บำราศนราดูร มุ่งหน้าเข้ากระทรวงสาธารณสุข แต่เป็นช่วงเวลาประตู 2 ฝั่งรพ.บำราศฯ ต้องปิดให้สัญจร และนายสมชาย กำลังนำกุญแจมาคล้องประตู ซึ่งรถคันดังกล่าวได้พุ่งเข้ามาอัดร่างของนายสมชายเข้ากับประตูอย่างจัง จนร่างนายสมชายมุดเข้าไปใต้ท้องรถ แต่พฤติการณ์ของผู้ขับรถคันดังกล่าวยังเหยียบคันเร่ง ลากร่างนายสมชายออกไปไกลประมาณ 20 เมตร ซึ่งเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ของผู้พบเห็นเหตุการณ์ดังกล่าว

แหล่งข่าวที่เห็นเหตุการณ์เล่าต่อว่า จากสภาพของผู้ขับขี่รถคันเกิดเหตุ สวมเสื้อสีฟ้า เปิดประตูลงจากรถด้วยสภาพเดินเซ ใบหน้าแดงกล่ำ ขณะที่รปภ.ที่ถูกชนไม่รู้สึกตัวแล้ว จึงถูกนำส่งรพ.พระนั่งเกล้า รับการผ่าตัดสมอง 2 ครั้ง จนถึงขณะนี้ยังไม่รู้สึกตัว อยู่ในห้องผู้ป่วยวิกฤติ และเมื่อวาน (12 พ.ย.) ทางญาติได้มาทำพิธีเรียกขวัญ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ พบว่าสภาพเสาปูนแตกร้าว จนเห็นเหล็กเส้นด้านใน คาดว่าน่าจะเกิดจากการถูกชนอย่างแรง ประตูรั้วต้องนำหินไปทับไว้ เพราะรั้วหลุดไม่สามารถล็อกได้ ขณะที่พื้นผิวถนนยังพบร่องรอยของล้อรถยนต์ ที่ลากร่างรปภ.ไปกับพื้นถนน แม้จะมีการทำความสะอาดสถานที่เกิดเหตุแล้วก็ตาม ทั้งนี้ เวลา 16.00 น. ผู้ที่เกี่ยวข้องกระทรวงสาธารธณสุขเตรียมแถลงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ที่สำนักปลัดกระทรวงสาธารณสุข

ล่าสุด พญ.พรรณพิมล วิปุลากร รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข(สธ.) กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า กรณีดังกล่าวต้องแยกเป็นส่วนๆ แต่ทางกระทรวงฯ ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้ประสานกับนายแพทย์ท่านนี้ ซึ่งปฏิบัติราชการประจำทางภาคใต้ ให้รีบขึ้นมาที่กรุงเทพฯ เพื่อร่วมแถลงข้อเท็จจริงดังกล่าวที่กระทรวงสาธารณสุขในช่วงบ่ายวันนี้ (13 พ.ย.) คาดว่าอาจจะแถลงข้อเท็จจริงได้อย่างช้าในช่วงเย็นวันนี้

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นจากการสอบถาม เมื่อเกิดเหตุได้มีการนำส่งรปภ.ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า ส่วนครอบครัวของทางรปภ. ขณะนี้สธ.มีมาตรการและกำชับผู้ที่เกี่ยวข้องให้ดูแลอย่างต่อเนื่อง ขณะที่เรื่องคดี ขอให้รอการแถลงของแพทย์ท่านนี้ต่อไป

บทความก่อนหน้านี้แตะมือ! “เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล่” ช่วยวิ่งรับบริจาคสมทบในส่วนที่ “ตูน บอดี้สแลม”ก้าวไม่ถึง
บทความถัดไปหนุ่ม23ไอเดียเจ๋ง ผุดกระปุกออมสินถังเหล็ก-2วันทำเงิน4พัน