เค้นสอบเครียดทั้งคืนน้อง-หลาน ‘โมนา’ คดีฆ่าฝังดิน ‘น้องน้ำ’ คุมตัวฝากขังศาล (คลิป)

กรณีจับกุม นายปราโมทย์ สุวรรณพิทักษ์ หรือผู้ใหญ่บอย อายุ 43 ปี ผู้ใหญ่บ้าน ต.หนองโสน อ.เมือง จ.เพชรบุรี น้องชายของ น.ส.กฤษณา สุวรรณพิทักษ์ หรือโมนา ผู้ต้องหาคดีทำร้ายร่างกาย น.ส.จริยา ศรีศักดิ์ หรือน้องน้ำ อายุ 16 ปี จนเสียชีวิต น.ส.ก้อย (นามสมมติ) อายุ 21 ปี หลานสาวของ น.ส.กฤษณา และน.ส.ปราถนา ท้วมทรัพย์ หรือเมาท์ คนสนิทของน.ส.กฤษณา ซึ่งทั้งหมดถูกกองปราบฯจับกุมในข้อหาร่วมกันช่วยผู้อื่นมิให้ต้องรับโทษ หรือให้รับโทษน้อยลง ทำให้เสียหาย ทำลาย ซ่อนเร้น เอาไปเสีย หรือทำให้ สูญหายหรือไร้ประโยชน์ หลังจากช่วยกันนำศพของน้องน้ำไปฝังดินที่ จ.เพชรบุรี เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2555 ตามที่เป็นข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว จับเพิ่มอีก3 ร่วม”โมนา”ฝัง มีทั้งน้อง-หลาน เผาแล้วศพ”น้ำ” แม่ลั่นไม่ให้อภัย

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 14 พ.ย. ที่กองปราบปราม พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธ์ม่วง ผกก.5 บก.ป. สั่งการให้พนักงานสอบสวน กก.5 บก.ป. คุมตัวนายปราโมทย์ หรือบอย สุวรรณพิทักษ์ อายุ 43 ปี น.ส.ปราถนา หรือเมาท์ ท้วมทรัพย์ อายุ 35 ปี ไปฝากขังที่ศาลอาญา นอกจากนี้ยังคุมน.ส.ก้อย หลานสาวของน.ส.โมนา ไปฝากขังยังศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง เนื่องจากขณะก่อเหตุยังเป็นเยาวชนอยู่ หลังจากเมื่อวันที่ 13 พ.ย.ที่ผ่านมา ผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ถูกจับกุมและแยกกันสอบปากคำอย่างละเอียดตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา

พ.ต.อ.ภูมินทร์ เปิดเผยความคืบหน้าของคดีว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 3 ทุกคนให้ข้อมูลกับตำรวจเป็นอย่างดี พร้อมยังรับสารภาพในทุกข้อกล่าวหา และให้การอย่างละเอียดทั้งหมดในเหตุการณ์คืนวันเกิดเหตุ ว่ามีใครทำหน้าที่อะไรบ้าง ซึ่งสอดคล้องกันและเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี ส่วนจะมีผู้ที่เกี่ยวข้องคนอื่นอีกหรือไม่นั้น ขอยืนยันว่าเราได้จับกุมตัวผู้ต้องหาในคดีครบหมดทุกคนแล้ว อย่างไรก็ตามหากมีพยานหลักฐานไปถึงใครอีก ก็จะติดตามตัวมาดำเนินคดีด้วยแน่นอน

 

 

บทความก่อนหน้านี้ขนส่งฯ เรียกโชเฟอร์รถร่วมสาย 182 จอมปาดซ้ายปาดขวา ปรับ- อบรม (คลิป)
บทความถัดไปคอลัมน์ รู้ไปโม้ด : พระพุทธชินสีห์ วัดบวรนิเวศวิหาร