อุกอาจกลางกรุง! คนร้ายขี่จยย.ตามประกบยิง 3 นศ.เทคนิคเจ็บสาหัส ตร.ไล่วงจรปิดเจอคนร้าย

วันที่ 14 พ.ย. ร.ต.อ.ประสิทธิ์ สายตรง รอง สว.(สอบสวน) สน.บางชัน รับแจ้งเหตุยิงกันด้วยอาวุธปืนมีผู้บาดเจ็บหลายรายบริณปากซอยราษฎร์พัฒนา 14 ถนนราษฎร์พัฒนา แขวงสะพานสูง เขตสะพานสูง กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.อดิศักดิ์ ชูพันธ์ ผกก.สน.บางชัน พ.ต.ท.ธนาวุฒิ เปียผ่อง รอง ผกก.สส.สน.บางชัน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่มไทร

ที่เกิดเหตุเป็นถนน 2 เลน มุ่งหน้ามีนบุรี บริเวณริมฟุตปาธหน้าร้านข้าวแกง “ฅน ณ คอน” พบรถจยย.ฮอนด้า เวฟ สีขาว หมายเลขทะเบียน 6กร-7262 กรุงเทพมหานคร พลิกคว่ำอยู่ มีคราบเลือดติดเต็มคัน ใกล้กันพบผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย ทราบชื่อ คือ นายเอ (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี ผู้ขับขี่รถจยย.มีบาดแผลถลอกจากรถล้ม นายบี (นามสมมุติ) อายุ 19 ปี ถูกยิงที่กลางหลังและลำตัว และ นายซี (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี ถูกยิงเข้าที่ลำตัว ทั้งหมดเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 1 วิทยาลัยเทคนิคชื่อดังย่านมีนบุรีจากนั้นเจ้าหน้าที่จึงนำตัวทั้งหมดส่งโรงพยาบาลนวมินทร์ 1 ห่างออกไปพบปลอกกระสุนลูกซองเบอร์ 12 ตกอยู่ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุพบกลุ่มผู้ได้รับบาดเจ็บขี่และซ้อนท้ายรถจยย.มาด้วยกัน 3 คน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุมีวัยรุ่น 2 คน ขี่และซ้อนท้ายรถจยย.ไม่ทราบยี่ห้อ สี และหมายเลขทะเบียน เข้ามาประกบด้านข้าง ก่อนใช้อาวุธปืนยิงเข้าใส่กลุ่มผู้บาดเจ็บ 1 นัด จนรถเสียหลักพลิกคว่ำ จากนั้นคนร้ายจะรีบขี่รถจยย.หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิฐานว่า สาเหตุเกิดจากคู่อริต่างสถาบันและเรื่องส่วนตัว ขณะนี้อยู่ระหว่างการประสานให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจiปิดบริเวณจุดเกิดเหตุและเส้นทางหลบหนี พร้อมทั้งสอบสวนพยานผู้เห็นเหตุการณ์ก่อนเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

รายงานข่าวแจ้งว่า จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี พบผู้ต้องสงสัยเป็นชาย 2 คน สวมหมวกกันน็อกแบบเต็มใบทั้ง 2 คน โดยขี่รถจยย.ยามาฮ่า เอ็มสแลซ สีดำ ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่พอจะทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้ว เป็นนักศึกษาต่างสถาบันที่ เคยมีเรื่องบาดหมางกับกลุ่มผู้บาดเจ็บกันมาก่อนหน้านี้

 

บทความก่อนหน้านี้จีนเปิดตัวเรือสินค้า “พลังงานไฟฟ้า” ขนาด 2,000 ตัน ลำแรกของโลก
บทความถัดไป‘ปิ่น’เฉลยทริกสร้างสุขครอบครัว-ที่แท้ใช้ชุดคอสเพลย์มัดใจ‘เจ’อยู่หมัด