จับสาวเจ้าของบริษัท ตุ๋นลงทุน ก่อนเชิดเงินล้านหนี อ้างโควิดทำขาดทุน

22 เม.ย. 2564 - 14:10 น.

กองปราบ บุกรวบสาวเจ้าของบริษัท ตุ๋นลงทุน ซื้อขายที่ดิน อ้างทำธุรกิจร่วมทูต ก่อนเชิดเงินหนีนับล้าน อ้าง โควิด ทำให้ประสบปัญหาขาดทุน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 22 เม.ย.2564 ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.ปทักข์ ขวัญนา ผกก.4 บก.ป. พร้อมด้วย พ.ต.ต.กฤษณะ เชิงยุทธ สว.กก.4 บก.ป. เข้าจับกุม น.ส.ปุณณ์ณัฐฐา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 42 ปี ตามหมายจับศาลแขวงเชียงใหม่ ที่ จ.106/2563 ลงวันที่ 19 มี.ค. 2563

ในข้อหา “ออกเช็คเพื่อชำระหนี้โดยเจตนาไม่ให้มีการใช้เงินตามเช็ค และเจตนาให้ใช้เงินมีจำนวนสูงกว่าจำนวนเงินที่มีอยู่ในบัญชีฯ” และหมายจับศาลแขวงเชียงใหม่ ที่ จ.577/2562 ลงวันที่ 18 ธ.ค. 2562 ข้อหา “ฉ้อโกง” ได้ภายในซอยปรีดีพนมยงค์ 46 แยก 4 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม.

กองปราบ บุกรวบสาวเจ้าของบริษัท ตุ๋นลงทุน ซื้อขายที่ดิน อ้างทำธุรกิจร่วมทูต

กองปราบ บุกรวบสาวเจ้าของบริษัท ตุ๋นลงทุน ซื้อขายที่ดิน อ้างทำธุรกิจร่วมทูต


สืบเนื่องจาก น.ส.ปุณณ์ณัฐฐา เคยเป็นเจ้าของบริษัทนำเข้าและส่งออกสินค้า แต่ประสบปัญหาทางการเงิน จึงชักชวนกลุ่มเพื่อนรุ่นน้องและคนสนิท ให้มาร่วมลงทุนซื้อขายโฉนดที่ดิน โดยอ้างว่าจะได้ค่าตอบแทนสูง จนมีผู้หลงเชื่อนำเงินมาร่วมลงทุนรวมกว่า 1 ล้านบาท แต่ผู้ต้องหากลับนำเงินดังกล่าวไปใช้ส่วนตัวไม่ได้นำไปลงทุนตามที่กล่าวอ้าง

เมื่อผู้เสียหายทราบความจริงจึงพยายามทวงถามเงินคืนก็บ่ายเบี่ยงมาตลอด อ้างว่าบริษัทของตนเองนั้นทำธุรกิจร่วมกับทูตไทยในต่างประเทศ มีความน่าเชื่อถือ สามารถนำเงินมาคืนได้แน่นอน ก่อนจะขาดการติดต่อไปในที่สุด กลุ่มผู้เสียหายจึงเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองเชียงใหม่ กระทั่งตามถูกจับกุมตัวได้ดังกล่าว

จากการสอบสวน น.ส.ปุณณ์ณัฐฐา ให้การรับสารภาพว่า ที่ตนทำไปก็เพราะมีปัญหาด้านการเงินในบริษัทซึ่งเป็นผลพวงจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จึงแจ้งข้อหาตามหมายจับนำตัวส่ง สภ.เมืองเชียงใหม่ ดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จับสาวเจ้าของบริษัท ตุ๋นลงทุน ก่อนเชิดเงินล้านหนี อ้างโควิดทำขาดทุน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง