ศักดิ์สยาม เอาจริง! แจ้งจับ เต้ มงคลกิตติ์-สื่อดัง เซ่น คลัสเตอร์ทองหล่อ

23 เม.ย. 2564 - 10:53 น.

ศักดิ์สยาม ส่งทนายเข้าพบตำรวจ สภ.เมืองบุรีรัมย์ แจ้งดำเนินคดี เต้ มงคลกิตต์ พ่วง สื่อเนชั่น-2 ผู้ประกาศ เซ่น คลัสเตอร์ทองหล่อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 09.10 น. วันที่ 23 เม.ย.2564 ที่สภ.เมืองบุรีรัมย์ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม เลขาธิการพรรคภูมิใจไทย (ภท.) มอบอำนาจให้นายทิวา การกระสัง ทนายความส่วนตัว เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ กรณีเผยแพร่ข้อความอันเป็นเท็จ ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊ก “มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์” เมื่อวันที่ 17 เม.ย.ที่ผ่านมา


โดยนายมงคลกิตติ์ระบุว่า นายศักดิ์สยามไปเที่ยวผับย่านทองหล่อ เมื่อปลายเดือนมี.ค. ทําให้เกิด คลัสเตอร์ทองหล่อ มีผู้ติดเชื้อประมาณหมื่นกว่าคน ทำให้นายศักดิ์สยามได้รับความเสียหาย เป็นความผิดตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 14 (1 ) และมาตรา 16

นอกจากนี้ นายศักดิ์สยาม ยังแจ้งความเอาผิดกับกลุ่มบริษัท เนชั่น บรอดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น จํากัด รวมถึงระดับผู้บริหารอย่างประธานกรรมการ ประธานกรรมการบริหาร และ 2 พิธีกรจัดรายการ “เนชั่นทันข่าวค่ำ” ที่เผยแพร่ทางสื่อโทรทัศน์เนชั่นทีวี และเว็บไซต์ยูทูบ ช่อง NationTV22 เมื่อวันที่ 8 เม.ย.ที่ผ่านมา โดยระบุว่า เป็นการนำข้อความอันเป็นเท็จมาว่านายศักดิ์สยามไปเที่ยวสถานบันเทิงย่านทองหล่อ ทำให้เกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

การกระทำของผู้ถูกกล่าวหาดังกล่าว ทำให้ผู้เสียหายได้รับความเสียหาย เป็นความผิดตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 14 (1) มาตรา 16 และประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 326, 328 ประกอบมาตรา 83, 90 และ 91

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ศักดิ์สยาม เอาจริง! แจ้งจับ เต้ มงคลกิตติ์-สื่อดัง เซ่น คลัสเตอร์ทองหล่อ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง