ราชทัณฑ์ เผย เพนกวิน อดอาหารจนน้ำหนักลด 13 กิโล ร่างกายฟื้นฟูตัวเองไม่ได้

30 เม.ย. 2564 - 18:10 น.

ราชทัณฑ์ เผย เพนกวิน อดอาหารจนน้ำหนักลด 13 กิโล ร่างกายฟื้นฟูตัวเองไม่ได้ มีอาการปวดบริเวณที่ให้สารน้ำทางหลอดเลือดดำ เสี่ยงช็อก จึงนำส่งรพ.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 30 เม.ย. ธวัชชัย ชัยวัฒน์ โฆษกกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า จากกรณีที่ พริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน ได้สมัครใจอดอาหารตั้งแต่วันที่ 16 มี.ค. จนถึงปัจจุบัน จนทำให้น้ำหนักตัวลดลงจาก 107 กิโลกรัม เหลือ 94.5 กิโลกรัม เท่านั้น


แม้ว่าที่ผ่านมา จะยังไม่มีอาการบ่งชี้ว่าอยู่ในภาวะวิกฤตตามที่กรมราชทัณฑ์ได้มีการชี้แจงไปแล้ว แต่เนื่องจาก เพนกวิน ได้อดอาหารเป็นเวลานานจนร่างกายไม่สามารถฟื้นฟูตัวเองได้

อีกทั้งในวันนี้ เพนกวิน เริ่มดื่มน้ำเกลือแร่ได้น้อยลง และมีอาการปวดบริเวณที่ให้สารน้ำทางหลอดเลือดดำ จึงต้องถอดสายน้ำเกลือไว้ก่อน แพทย์และพยาบาลมีความกังวลว่าอาจเกิดภาวะช็อกได้ จึงมีความเห็นว่าควรส่งตัวเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลภายนอกเรือนจำ เพื่อรับการรักษาจากแพทย์เฉพาะทางที่มีความเชี่ยวชาญเป็นพิเศษ

โดยมี รศ.นพ.สุรศักดิ์ ลีลาอุดมลิปิ ผอ.โรงพยาบาลรามาธิบดี รับมอบผู้ป่วยเข้าทำการรักษา ภายใต้การควบคุมดูแลของเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์อย่างเคร่งครัด หาก เพนกวิน ได้รับการรักษาจนอาการดีขึ้นแล้ว จะดำเนินการส่งตัวกลับเข้ารับการรักษาที่ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ราชทัณฑ์ เผย เพนกวิน อดอาหารจนน้ำหนักลด 13 กิโล ร่างกายฟื้นฟูตัวเองไม่ได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง