มติ สั่งฉีดวัคซีนโควิด เร่งด่วนให้ชุมชนคลองเตย ตั้งเป้า 2 หมื่นคน

3 พ.ค. 2564 - 17:58 น.

ผู้ว่าฯ อัศวิน เผยมติ ศบค.นัดพิเศษ สั่งฉีดวัคซีนโควิด คลัสเตอร์คลองเตย ด่วน พรุ่งนี้ 2 จุด โลตัสพระราม4 และรร.คลองเตย เริ่ม 13.00 น ตั้งเป้า ฉีดให้ได้ 2-3 พันคนต่อวัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 3 พ.ค.พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. เปิดเผยภายหลังการประชุม ศบค. นัดพิเศษซึ่งมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธาน ที่ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล เพื่อรับทราบรายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดและผู้ติดเชื้อโควิด การให้บริการวัคซีน โดยเฉพาะกรณีคลัสเตอร์ ชุมชนคลองเตย

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ได้กำชับให้เร่งกระจายวัคซีน ซึ่งจะเริ่มฉีดวัคซีน ให้ชุมชน คลองเตยวันพรุ่งนี้ (4 พ.ค.) 2 จุด คือ ที่โลตัสพระราม 4 และโรงเรียนคลองเตยวิทยา ตั้งแต่เวลา 13.00 น.คาดว่าจะฉีดได้ประมาณ 1,000 คน ขณะที่วันต่อไป จะสามารถฉีดได้ วันละ 2-3 พัน ขณะเดียวกัน นายกรัฐมนตรีขอให้เร่งเดินหน้าตรวจหาเชื้อเชิงรุก ให้ได้วันละ 1,000 คน จนถึงวันที่ 19 พ.ค. คาดว่า จะได้ถึง 20,000 คนจากคนในชุมชน 8.5 หมื่น-9 หมื่นคน

“คลัสเตอร์ คลองเตย ไม่สามารถได้เหมือนซีล(Seal) ได้เหมือนที่สมุทรสาคร เพราะมีจำนวนประชาชนที่แตกต่าง และเป็นพื้นที่จำกัด จำนวนประชาชนน้อย อย่างไรก็ตามขอความร่วมมือประชาชนทำความเข้าใจในการป้องกันตัวเอง และพยายามเลี่ยงออกนอกบ้าน” ผู้ว่า ฯกทม.กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ มติ สั่งฉีดวัคซีนโควิด เร่งด่วนให้ชุมชนคลองเตย ตั้งเป้า 2 หมื่นคน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง