‘รุ้ง ปนัสยา’ ชู 3 นิ้วเดินออกจากคุก หลังได้ประกัน-ปล่อยตัวชั่วคราว ร่ำไห้สวมกอดพี่

6 พ.ค. 2564 - 19:42 น.

‘รุ้ง ปนัสยา’ ชู 3 นิ้ว เดินออกจากคุก หลังได้ประกัน-ปล่อยตัวชั่วคราว ร่ำไห้สวมกอดพี่ เผยหวังว่าจะได้ฟังข่าวดีของเพื่อนๆ เราทุกคนเร็วๆ นี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 6 พ.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากมีการไต่สวนในช่วงเช้า ศาลอาญา มีคำสั่งให้ประกันตัว “รุ้ง ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล” แกนนำราษฎร โดยวางหลักทรัพย์ 200,000 บาท และมีเงื่อนไขห้ามทำกิจกรรมที่เสื่อมเสียต่อสถาบัน และห้ามเดินทางออกนอกราชอาณาจักร โดยจะมีการปล่อยตัวในช่วงเย็น จากทัณฑสถานหญิงกลาง

ต่อมาในช่วงเย็น เมื่อถึงเวลาปล่อยตัว น.ส.ปนัสยา ได้เดินออกจากทัณฑสถานหญิงกลาง มาบริเวณด้านหน้าเรือนจำที่มวลชนได้ยืนรอ โดยน.ส.ปนัสยาได้ชู 3 นิ้ว ออกจากเรือนจำ และสวมกอดกับพี่สาวที่มารอรับ

โดยมีน.ส.ภัสราวลี ธนกิจวิบูลย์ผล หรือมายด์ น.ส.จุฑาทิพย์ ศิริขันธ์ หรืออั๋ว น.ส.เบนจา อะปัญ แนวร่วมกลุ่มราษฏร พร้อมประชาชนจำนวนหนึ่งมาต้อนรับและให้กำลังใจพร้อมถือป้ายผ้า เขียนข้อความว่า “รับเพื่อนกลับบ้าน”


จากนั้นมีการเปิดเผยคลิปเสียงของ น.ส.ปนัสยา ระบุว่า “กลับมาแล้ว ตอนอยู่ที่ศาล ได้ยินเสียงทุกคนเลย นั่งร้องไห้อยู่คนเดียวตอนได้ยินเสียงเพลงฝากรักถึงผีเสื้อ หวังว่าเราคงจะได้ฟังข่าวดีของเพื่อนๆ เราทุกคนเร็วๆ นี้” ภายหลังมีการเปิดคลิปเสียง ประชาชนที่มาก็แยกย้ายกันเดินทางกลับ

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘รุ้ง ปนัสยา’ ชู 3 นิ้วเดินออกจากคุก หลังได้ประกัน-ปล่อยตัวชั่วคราว ร่ำไห้สวมกอดพี่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง