โดนแล้ว! เชียงราย สั่งปิด 2ร้านดัง เปิดขายเหล้า-เบียร์ ให้ลูกค้านั่งกิน

7 พ.ค. 2564 - 09:25 น.

เชียงราย เอาจริง สั่งปิด 2 ร้านดัง เปิดขายเหล้า-เบียร์ ให้ลูกค้านั่งกินในร้าน ไม่สนโควิด พร้อมดำเนินคดีฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 7 พ.ค.2564 จากกรณี นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ในฐานะประธานคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.เชียงราย มีคำสั่งให้ตรวจสอบร้านค้าในพื้นที่พบมีการลักลอบจำหน่ายสุราให้ลูกค้านั่งดื่มกินภายในร้าน จึงได้ดำเนินคดีกับร้านค้าหลายแห่งนั้น

ล่าสุดผู้ว่าฯเชียงราย ยังได้มีคำสั่ง จ.เชียงราย ที่ 2223/2564 ให้ปิดสถานที่ประกอบกิจการดังกล่าวจำนวน 2 แห่ง ประกอบด้วย ร้านมิดไนท์ อิน โซล และ ร้านบ่อตกกุ้ง กุ้งซิ่ง เชียงราย โดยคำสั่งระบุว่า ช่วงที่ผ่านมาคณะทำงานศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรค (ศปก.ป) จ.เชียงราย และ อ.เมืองเชียงราย ได้ออกตรวจในพื้นที่ อ.เมืองเชียงราย

เชียงราย เอาจริง สั่งปิด 2 ร้านดัง เปิดขายเหล้า-เบียร์ ให้ลูกค้านั่งกินในร้าน ไม่สนโควิด

เชียงราย เอาจริง สั่งปิด 2 ร้านดัง เปิดขายเหล้า-เบียร์ ให้ลูกค้านั่งกินในร้าน ไม่สนโควิด


พบร้านทั้ง 2 แห่ง โดยรายแรกตั้งอยู่เลขที่ 425/17 ม.21 ถนนกลางเวียง ต.รอบเวียง อ.เมืองเชียงราย และ ร้านบ่อตกกุ้ง กุ้งซิ่ง เชียงราย ตั้งอยู่เลขที่ 393 ม.3 ต.บ้านดู่ อ.เมืองเชียงราย ได้เปิดบริการและลักลอบจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้กับผู้ไปใช้บริการ เจ้าหน้าที่จึงได้จับกุมและส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ตามความผิดฐานฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.เชียงราย ที่ 17/2564 และที่ 26/2564 ในการจำหน่ายสุราหรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์และให้มีการบริโภคภายในร้าน

ผู้ว่าฯ เชียงราย ยังได้มีคำสั่ง จ.เชียงราย ดังกล่าวอีกว่า ได้พิจารณาเห็นว่าผู้ประกอบการกิจการทั้ง 2 แห่ง มีพฤติการณ์ฝ่าฝืนคำสั่งศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดตอโควิด-19 จ.เชียงราย และคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.เชียงราย จึงอาศัยอำนาจตามข้อ 2 ของประกาศคณะปฏิวัติฉบับที่ 50 ลงวันที่ 15 ม.ค.2502

สั่งปิดสถานที่ต้้งของร้านทั้ง 2 แห่ง เป็นระยะเวลา 30 วัน โดยคำสั่งนี้ให้เป็นที่สุดหากยังฝ่าฝืนจะมีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 368 และเนื่องจากเป็นความจำเป็นเร่งด่วนหากปล่อยให้เนิ่นช้าจะก่อให้เกิดความเสียหายอย่างร้ายแรงแก่สาธารณชนหรือกระทบต่อประโยชน์สาธารณะ จึงไม่ให้คู่กรณีโต้แย้งได้อีกด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โดนแล้ว! เชียงราย สั่งปิด 2ร้านดัง เปิดขายเหล้า-เบียร์ ให้ลูกค้านั่งกิน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง