ราชทัณฑ์ เผยอาการ เพนกวิน กระเพาะอาหารอักเสบ อ่อนเพลีย

9 พ.ค. 2564 - 13:31 น.

ราชทัณฑ์ เผยอาการ เพนกวิน กระเพาะอาหารอักเสบ อ่อนเพลีย ให้วิตามินเม็ดเกลือแร่ ระบุ ทนายอานนท์ ส่งตัวรักษาแล้วที่ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ฯ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 9 พ.ค.2564 นายธวัชชัย ชัยวัฒน์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ และโฆษกกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า วันนี้แพทย์ประจำทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์เข้าตรวจร่างกายของ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน พบว่า กระเพาะอาหารอักเสบ มีอาการอ่อนเพลียเล็กน้อย ไม่ปวดท้อง ไม่คลื่นไส้อาเจียน นอนหลับได้หลังรับประทานยา มีกำลังใจดี สามารถดื่มนมซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์อาหารสูตรครบถ้วนที่ให้สารอาหารที่ร่างกายต้องการชนิดผง

นายธวัชชัย กล่าวต่อว่า รวมทั้งรับประทานเกลือแร่และวิตามินได้หมด สัญญาณชีพปกติดี ทั้งนี้ แพทย์จะให้การรักษาโดยส่งเสริมภาวะโภชนาการต่อเนื่อง พร้อมทั้งให้รับประทานวิตามินเม็ดและเกลือแร่เสริมต่อไป ในส่วนของนายอานนท์ นำภา หรือ ทนายอานนท์ อยู่ระหว่างการรักษาตัวที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ โดยได้รับการดูแลจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญอย่างใกล้ชิด

“กรมราชทัณฑ์ ขอยืนยันว่า ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ มีภารกิจหลักในการให้บริการทางด้านการแพทย์และสาธารณสุขแก่ผู้ต้องขังด้วยทีมแพทย์และพยาบาล ตลอดจนเทคโนโลยีและอุปกรณ์ทางการแพทย์ตามมาตรฐานสาธารณสุขของรัฐ จึงขอให้ญาติผู้ต้องขังและสังคมเชื่อมั่นในระบบบริการสุขภาพที่พร้อมดูแลและทำการรักษาเพื่อให้เกิดผลดีแก่ผู้ต้องขังทุกคนอย่างเต็มที่ เท่าเทียม และไม่มีการเลือกปฏิบัติแต่อย่างใด” นายธวัชชัย กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ราชทัณฑ์ เผยอาการ เพนกวิน กระเพาะอาหารอักเสบ อ่อนเพลีย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง