เก๋งพลิกคว่ำ!! งัดรถมีอึ้ง เจอหนุ่มเมาหนัก ไม่ยอมเป่า-อ้างเป็นหลานคนดังใหญ่โต(คลิป)

เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 20 พ.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แสนสุข ได้รับแจ้งอุบัติเหตุบนถนนสายบางแสน-อ่างศิลา บริเวณโค้งสะพานปลาอ่างศิลา มีคนติดอยู่ภายใน จึงแจ้งเจ้าหน้าที่มูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ รุดไปช่วยเหลือ พบรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า ยาริส สีขาว หมายเลขทะเบียน ขม 1555 ชลบุรี พลิกคว่ำตะแคง มีคนติดอยู่ภายใน เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือออกมาได้ ทราบชื่อ คือ นายฑีฆวุฒิ มงคลจิตตานนท์ อายุ 25 ปี เป็นเจ้าของรถ อยู่ในสภาพอาการมึนเมาไม่ได้สติ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย จึงรีบนำส่งโรงพยาบาล

อย่างไรก็ตาม เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจจะขอตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ แต่นายฑีฆวุฒิ พูดจาบ่ายเบี่ยง ไม่ยอมให้ตรวจวัด พร้อมอ้างว่าตนเองเป็นหลานของคนใน กอ.รมน. เจ้าหน้าที่พยายามขอตรวจค้นภายในตัว แต่ก็ไม่ยอมให้ตรวจอยู่นาน กระทั่งพบสารออกฤทธิ์เคตามีน น้ำหนัก 0.31 กรัม ในกระเป๋ากางเกงด้านขวา จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน

ทางเจ้าหน้าที่พยายามพูดจาขอตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์อยู่นาน จนสุดท้ายนายฑีฆวุฒิ จึงได้ยอมเป่าพบมีปริมาณแอลกอฮอล์สูงถึง 212 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตั้งข้อกล่าวหานายฑีฆวุฒิ ขับรถในขณะเมาสุรา และมีวัตถุออกฤทธิ์ประเภท 2 เคตามีน ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย ส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป