ช็อกทั้งถนน!! ด.ต.ยืนโบกรถชน กระบะเฒ่าฝ่าไฟ ขอให้หยุดไม่หยุดพุ่งเสยลากร่างสยอง(คลิป)

20 พ.ย. 2560 - 10:02 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อกลางดึกวันที่ 20 พ.ย. ร.ต.ท.สุเมธ เสนากร รองสว.สอบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน รถยนต์กระบะพุ่งชนเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองชัยภูมิ จนร่างกระเด็นไปกลางถนน ระหว่างเข้าช่วยเหลือโบกรถอำนวยความสะดวกให้กับอุบัติเหตุรถเฉี่ยวชนกันก่อนหน้านี้ ในบริเวณใกล้เคียง บนถนนสาย 201 บริเวณช่วงสามแยกบ้านหนองสังข์ หน้าธนาคารกรุงศรีอยุธยา ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ จึงรุดไปสอบสวนยังที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่สว่างคุณธรรมและแพทย์เวรโรงพยาบาลชัยภูมิ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ที่เกิดเหตุ พบเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างคุณธรรมชัยภูมิและเจ้าหน้าที่พยาบาล กำลังช่วยเหลือปฐมพยาบาลปั๊มหัวใจให้กับตำรวจจราจรที่ถูกรถชน ทราบชื่อคือ ด.ต.ปราโมทย์ คบหมู่ อายุ 40 ปี ตำแหน่ง ผบ.หมู่ จราจร สภ.เมืองชัยภูมิ นอนหมดสติอยู่หน้ารถกระบะตอนเดียวสภาพเก่า ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ทะเบียน บท 5365 ชัยภูมิ ในสภาพใบหน้าอาบเลือด เจ้าหน้าที่พยายามช่วยปั๊มหัวใจและนำตัวส่ง รพ.ชัยภูมิ เพื่อช่วยชีวิตเป็นการด่วน ในจุดกลางถนนใกล้กันพบรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์ ทะเบียน บธ 4421 สระบุรี ประสบอุบัติเหตุชนเข้ากับรถกระบะสีบรอนซ์ ยี่ห้อ เชฟโรเลต ทะเบียน บบ 6847 ชัยภูมิ ก่อนหน้านี้อีกคดีด้วย

เบื้องต้นจากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ด.ต.ปราโมทย์ ได้รับแจ้งเหตุทางวิทยุว่าเกิดเหตุรถกระบะชนกันบริเวณถนนสาย 201 หน้าธนาคารกรุงศรี สามแยกบ้านหนองสังข์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ จึงนำรถสายตรวจจราจรรุดออกไปบริการในที่เกิดเหตุ เพื่อปฏิบัติหน้าที่ช่วยจัดการจราจรพร้อมนำสัญญาไฟฉุกเฉินไปติดตั้งกันเกิดเหตุซ้ำซ้อน ขณะตั้งจุดไฟฉุกเฉินเสร็จ ก่อนถึงจุดเกิดเหตุประมาณ 500 เมตร บริเวณแยกดังกล่าว


ระหว่างนั้นมีรถยนต์กระบะยี่ห้อ โตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน บท 5365 ชัยภูมิ มีนายซอน ลุกไพรรี อายุ 73 ปี อยู่หมู่ 3 ต.บ้านค่าย อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ขับมาด้วยความเร็วสูง ฝ่าไฟสัญญาณจราจร มุ่งหน้าเข้าไปในจุดตรวจจุดเกิดเหตุ เป็นจังหวะเดียวกับที่ด.ต.ปราโมทย์ กำลังโบกให้สัญญาณมือให้จอด แต่คนขับรถคันดังกล่าวไม่ยอมจอด กลับเร่งเครื่องด้วยความเร็ว พุ่งชนด.ต.ปราโมทย์ เข้าเต็มร่างแล้วยังลากร่างครูดไปกับถนน จนกระเด็นล้มกลิ้งได้รับบาดเจ็บสาหัส ใบหน้าอาบไปด้วยเลือด และหมดสติ

เพื่อนตำรวจที่อยู่ในเหตุการณ์ต่างช็อกกับภาพที่เห็น ก่อนจะวิ่งเข้าไปช่วยเหลือพร้อมกับช่วยกันปั๊มหัวใจช่วยชีวิตในเบื้องต้น และเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาล ก่อนที่ต่อมาด.ต.ปราโมทย์ จะเสียชีวิต ก่อนถึง รพ.ชัยภูมิ ได้ไม่นาน

ด้านร.ต.ท.สุเมธ เสนากร พนักงานสอบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ ซึ่งอยู่ในที่เกิดเหตุ จึงควบคุมตัวนายซอน ลุกไพรรี คนขับรถคันก่อเหตุไว้สอบสวน เบื้องต้นรับสารภาพว่า ไม่ได้มีเจตนาจะขับรถชน ด.ต.ปราโมทย์ หรือตำรวจคนอื่นๆ โดยอ้างว่าตนเองสายตาไม่ดี โดยทางเจ้าหน้าทีึ่ได้นำตัวผู้ต้องหาไปตรวจปัสสาวะ ไม่พบสารเสพติดและแอลกอฮอล์ เบื้องต้นได้ตั้งข้อหาขับขี่ยานพาหนะชนเจ้าหน้าที่ขณะปฏิบัติหน้าที่เป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิต , ขับขี่รถโดยประมาท ฝ่าสัญญาณจราจร ไม่คำนึงถึงความปลอดภัย ส่วนข้อหาอื่นๆ นั้น ต้องรอสอบปากคำเพิ่มเติมจากผู้ต้องหา และตำรวจในเหตุการณ์เพิ่มเติมอีกครั้ง โดยพร้อมให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย

ล่าสุด พ.ต.อ.พงศ์พัชร์ แจ้งหมื่นไวย์ ผกก.สภ.เมืองชัยภูมิ กล่าวว่า สำหรับด้านการดูแลและช่วยเหลือครอบครัว ด.ต.ปราโมทย์ จะได้รับการดูแลตามสิทธิ์ต่างๆ ของทาง สภ.และทางภ.จว.ชัยภูมิ โดยจะดูแลอย่างเต็มที่ ส่วนการเสนอขอปูนบำเหน็จสูงสุดต่อผู้บังคับบัญชานั้น ก็เพื่อให้เป็นเกียรติแก่วงศ์ตระกูล เนื่องจาก ด.ต.ปราโมทย์ เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวกด้านการจราจร ด้านการทำงานของด.ต.ปราโมทย์ ที่ผ่านมา มีความประพฤติดีมาตลอด รับผิดชอบงานตามคำสั่งผู้บังคับบัญชาอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักของเพื่อนตำรวจด้วยเช่นกัน ส่วนตัวรู้สึกเสียดายและเสียใจกับครอบครัวของด.ต.ปราโมทย์อย่างสุดซึ้งด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ช็อกทั้งถนน!! ด.ต.ยืนโบกรถชน กระบะเฒ่าฝ่าไฟ ขอให้หยุดไม่หยุดพุ่งเสยลากร่างสยอง(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง