ย้ายด่วน! เจ้าพนักงานป่าไม้ เรียกรับเงินใต้โต๊ะ ด้านทสจ.เสนอให้ไล่ออก

13 พ.ค. 2564 - 14:55 น.

สั่งย้าย เจ้าพนักงานป่าไม้ เรียกรับเงินใต้โต๊ะ นอกเหนือค่าทำเนียม ขณะที่สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมพิษณุโลก เสนอโทษไล่ออก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 13 พ.ค. 2564 นายธีรัชสิทธิ์ วงศ์วาน ผอ.สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมพิษณุโลก (ทสจ.) กล่าวว่า ได้มีคำสั่งด่วนที่สุด จากสำนักปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ที่ 553/2564 ลงนาม นายจเรศักดิ์ นันตะวงษ์ รองปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) ปฏิบัติราชการแทนปลัดกระทรวง ส่งหนังสือไปยังผู้ว่าฯพิษณุโลก

มีคำสั่งให้ นายสุทธิชัย พุ่มมาลัย ตำแหน่งเจ้าพนักงานป่าไม้ชำนาญงาน ส่วนทรัพยากรธรรมชาติ ทสจ.พล ไปปฏิบัติราชการประจำสำนักงานปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ตั้งแต่วันที่ 12 พ.ค. เป็นต้นไป จนกว่ามีคำสั่งเปลี่ยนแปลง


สืบเนื่องจากวันที่ 11 พ.ค. ที่ผ่านมา ผู้เสียหายเดินทางมาแจ้งเจ้าหน้าที่ ป.ป.ช.พิษณุโลก ว่า เมื่อวันที่ 7 มี.ค. ได้ไปติดต่อกับ นายสุทธิชัย เพื่อขอออกใบอนุญาตค้าไม้ปีละ 1,000 บาท และค่าธรรมเนียมขออนุญาตค้าสิ่งประดิษฐ์ปีละ 2,000 บาท รวมเป็น 3,000 บาท แต่ นายสุทธิชัย ได้ขอเงินค่าออกใบอนุญาตเพิ่มอีกใบละ 10,000 บาท 2 ใบ เป็นเงิน 20,000 บาท นอกเหนือจากค่าธรรมเนียม พร้อมบอกให้ผู้เสียหายนำเงินมัดจำนวน 4,000 บาท มามอบให้วันที่ 12 พ.ค.

ผู้เสียหายจึงได้แจ้งต่อ นายวิฑูรย์ วรโชติพงศ์พันธ์ ผู้อำนวยการสำนักงาน ป.ป.ช. พิษณุโลก พร้อมหลักฐานคลิปเสียงทางโทรศัพท์ ที่ถูก นายสุทธิชัย ขอเรียกค่าส่วนต่าง ต่อมาทีมสืบสวน ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพิษณุโลก ได้วางแผนเข้าทำการจับกุมนาย สุทธิชัย ขณะถือเงินสดอยู่ในมือ

ขณะที่สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมพิษณุโลก ได้ตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าว พร้อมเสนอให้ลงโทษวินัยสูงสูดคือ ไล่ออก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ย้ายด่วน! เจ้าพนักงานป่าไม้ เรียกรับเงินใต้โต๊ะ ด้านทสจ.เสนอให้ไล่ออก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง