8 เรือนจำ โควิดระบาดติดเชื้อเกือบทะลุหมื่นราย เชียงใหม่ ผงะเกือบ 4 พัน

16 พ.ค. 2564 - 20:01 น.

สถานการณ์โควิดในเรือนจำ เป็นที่จับตา หลังจาก กรมราชทัณฑ์ เปิดเผยตัวเลข เรือนจำกรุงเทพ ติดเชื้อแล้วหลายพันหลาย พบว่า เชียงใหม่ ก็มีรายการการติดเชื้อจำนวนมาก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

รายงานข่าวแจ้งว่า จากการตรวจคัดกรองเชิงรุกในเรือนจำและทัณฑสถานในพื้นที่เสี่ยง พบว่าข้อมูลจำนวนตัวเลขผู้ต้องขังที่ติดเชื้อโควิด ที่ทางเรือนจำได้ตรวจช่วงวันที่ (12-16 พ.ค. 64) มีผู้ต้องขังติดเชื้อรวมทั้งหมด 9,783 คน จาก 8 เรือนจำ เรือนจำกลางเชียงใหม่ เรือนจำพิเศษกรุงเทพ ทัณฑสถานหญิงกลาง เรือนจำกลางคลองเปรม เรือนจำพิเศษธนบุรี ทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง เรือนจำกลางฉะเชิงเทรา เรือนจำจังหวัดนนทบุรี

สำหรับเรือนจำที่พบว่ามีผู้ต้องขังติดโควิดจำนวนมาก คือ ประกอบด้วย เรือนจำกลางเชียงใหม่ ติดเชื้อ 3,929 คน จากจำนวนผู้ต้องขังทั้งหมด 6,469 คน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในส่วนเรือนจำกลางเชียงใหม่ ในวันพรุ่งนี้ (17 พ.ค. 64) เวลา 10.30 น. ณ หอประชุมเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ รองแม่ทัพภาคที่ 3 รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ นายแพทย์สาธรณสุขจังหวัดเชียงใหม่ รองเจ้ากรมแพทย์ทหาร และผู้บัญชาการเรือนจำกลางเชียงใหม่ จะร่วมแถลงข่าว ในประเด็นดังกล่าว พร้อมกับของบการดำเนินงานโรงพยาบาลสนามเรือนจำกลางเชียงใหม่ อำเภอแม่แตง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 8 เรือนจำ โควิดระบาดติดเชื้อเกือบทะลุหมื่นราย เชียงใหม่ ผงะเกือบ 4 พัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง